Tọa đàm Sinh viên với hoạt động nghiên cứu khoa học

5/10/2018 10:41:001331

Ngày 03/10 vừa qua, tại Giảng đường 11, Hội Sinh viên và Câu lạc bộ Sinh viên Nghiên cứu khoa học (CLB SV NCKH) đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm “Sinh viên với hoạt động nghiên cứu khoa học”, với sự tham dự của hơn 100 đoàn viên thanh niên quan tâm đến hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) dành cho sinh viên Nhà trường.

Sinh viên trao đổi trong chương trình

Trong năm học 2017 - 2018, trường Đại học Đồng Tháp đã triển khai thực hiện 47 đề tài NCKH của sinh viên. Từ kết quả nghiệm thu của các đề tài, Nhà trường đã chọn ra 14 đề tài tham gia Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học (SV NCKH) cấp Trường. 03 đề tài xuất sắc đã được chọn tham dự Giải thưởng SV NCKH cấp Bộ, trong đó 02 đề tài đã đạt được giải Ba và 01 đề tài đã được chọn vào vòng chung khảo, dự kiến sẽ báo cáo vào cuối tháng 10/2018.

Chia sẻ kinh nghiệm NCKH của sinh viên đã thực hiện đề tài

Trước thành tích đáng tự hào trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp trong năm học 2017 – 2018. Hội Sinh viên và CLB SV NCKH đã tổ chức buổi tọa đàm hướng đến việc triển khai rộng rãi phong trào NCKH đến với sinh viên. Từ đó, kịp thời tư vấn, giúp đỡ sinh viên nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của hoạt động NCKH, đồng thời lắng nghe tiếng nói của sinh viên để tìm ra các biện pháp đẩy mạnh phong trào NCKH trong sinh viên. Chương trình còn phát động và triển khai nội dung Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học (SV NCKH) cấp Bộ, Giải thưởng Euréka 2018 và Giải thưởng Sáng tạo thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp năm 2018.

Cán bộ, giảng viên chia sẻ, hướng dẫn hoạt động NCKH sinh viên

Qua chương trình, những băn khoăn, lo lắng ban đầu của sinh viên trong hoạt động NCKH đã được các cán bộ, giảng viên có nhiều tâm huyết cho hoạt động NCKH của sinh viên tận tình chia sẻ, sẵn sàng đồng hành, hướng dẫn quy trình đăng ký, thực hiện đề tài; động viên, khuyến khích sinh viên tham gia NCKH. Đặc biệt, chương trình còn có sự chia sẻ kinh nghiệm NCKH của sinh viên đã thực hiện đề tài, các khó khăn, thách thức cũng chính là cơ hội để các bạn sinh viên thử sức, rèn luyện bản thân khi đang học tập và nghiên cứu ở trường đại học.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Sôi nổi cuộc thi Vẽ tranh cổ động tuyên truyền an toàn giao thông 2018
Ngày 29/9 vừa qua tại Giảng đường 1, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường đã phối hợp tổ chức cuộc thi Vẽ tranh cổ động và tuyên truyền an toàn giao thông 2018. Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên, sinh viên (HVSV) Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) về ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông, văn hóa giao thông.
Thành quả từ phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2018
Trong năm học 2017-2018, Trường Đại học Đồng Tháp đã triển khai thực hiện 47 đề tài NCKH của sinh viên. Từ kết quả nghiệm thu của các đề tài, Nhà trường đã chọn 14 đề tài tham gia Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Trường. Kết quả, Nhà trường đã trao 03 Giải Nhất, 03 Giải Nhì, 05 Giải Ba và 03 Giải Khuyến khích.
Khai giảng lớp cao học khóa VII, đợt 2 năm 2018
Ngày 28/9, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã khai giảng lớp cao học khóa VII (đợt 2, năm 2018 – 2020) với 90 học viên trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2018 thuộc 06 chuyên ngành Quản lí giáo dục, Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Toán, Giáo dục học (Giáo dục Tiểu học), Ngôn ngữ Việt Nam, Hóa lý thuyết và Hóa Lý, Lịch sử Việt Nam.
Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019 - “Khát vọng của người học - Nhân hiệu của nhà giáo, Thương hiệu của nhà trường”
Sáng ngày 24/9, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019 với chủ đề “Khát vọng của người học - Nhân hiệu của nhà giáo, Thương hiệu của nhà trường” từ chia sẻ tâm huyết, chân tình, nồng ấm và cầu thị của NGƯT. PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.
Diễn văn khai giảng năm học 2018 – 2019 của NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp ngày 24 tháng 9 năm 2018