Học bổng WEAV tiếp sức nữ sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp trước thềm năm học mới

6/9/2018 09:41:001424

Sáng ngày 05/9, tại Trường Đại học Đồng Tháp, tổ chức Women’s Empowerment And Voice (WEAV) đã tài trợ 21 suất học bổng (2,5 triệu đồng/suất) cho 21 sinh viên nữ vượt khó học tốt của Nhà trường.

 

Chương trình trao học bổng nữ sinh viên WEAV tại Trường ĐH Đồng Tháp

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Giám đốc Điều hành chương trình học bổng WEAV tại Hoa Kỳ

chia sẻ trong chương trình

 

Đến tham dự chương trình có GS.TS. Lois Vietri, người sáng lập chương trình học bổng WEAV (Vì Quyền và Tiếng Nói Phụ Nữ); bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Giám đốc Điều hành chương trình học bổng WEAV tại Hoa Kỳ; TS. Đặng Thị Ngọc Lan, Giám đốc chương trình học bổng WEAV tại Việt Nam; GVC.ThS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, cùng quý thầy, cô đại diện các phòng ban liên quan và các nữ sinh viên nhận học bổng của Nhà trường.

 

GS.TS. Lois Vietri, người sáng lập chương trình học bổng WEAV

phát biểu và trao học bổng trong chương trình

 

Trong chương trình, các nữ sinh đã được lắng nghe các chia sẻ về kinh nghiệm sống, ứng xử trong học tập và làm việc. Đặc biệt, là sự truyền cảm hứng và lan tỏa cảm xúc tạo động lực để các bạn nữ sinh tiếp tục cố gắng phấn đấu trong học tập. Nữ sinh viên Nguyễn Thị Thùy Trang, lớp ĐHSANH16A, hai năm liền nhận được học bổng WEAV chia sẻ cảm xúc: “Học bổng giúp em có thể mua thêm sách và trang trải phần nào việc học tập, yên tâm tập trung vào trình nghiên cứu và học tập. Cùng với các kinh nghiệm được các cô chia sẻ trong chương trình chính là nguồn cảm hứng và động lực giúp em phấn đấu, rèn luyện nhiều hơn nữa trong thời gian tới.”

 

ThS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

trao học bổng trong chương trình

Sinh viên Nguyễn Thị Thùy Trang, lớp ĐHSANH16A

chia sẻ cảm xúc khi nhận học bổng

 

Năm nay là năm thứ 3 tổ chức Women’s Empowerment And Voice (WEAV) đến trao học bổng nữ sinh tại Trường Đại học Đồng Tháp. Được biết trong năm học sau, tổ chức Women’s Empowerment And Voice (WEAV) sẽ tài trợ cho nữ sinh Nhà trường 25 suất học bổng, nhằm động viên và khuyến khích hơn nữa tinh thần học tập, vượt qua khó khăn của nữ sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp.

 

ThS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

tặng quà tri ân các thành viên của tổ chức WEAV

Ảnh lưu niệm trong chương trình

 

Với sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường và các tổ chức xã hội, các sinh viên nữ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn sẽ được tiếp thêm nghị lực vươn lên vượt khó. Lập thành tích tốt trong học tập, khẳng định năng lực bản thân, tạo nên “quyền và tiếng nói” của mình, góp phần phát triển xã hội, tô thắm thêm sắc màu cho vùng Đất Sen hồng ngày một vươn mình rạng rỡ.

 

WEAV là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục cho các em gái ở Đồng bằng sông Cửu Long với tiêu chí “Tạo nên quyền và tiếng nói cho phụ nữ và trẻ em gái”. Trong đó, việc tài trợ học bổng cho nữ sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn là một trong những hoạt động nòng cốt của chương trình với khẩu hiệu “Let girls learn!”. GS.TS. Lois Vietri, đại diện tổ chức WEAV đến từ Hoa Kỳ chia sẻ, chương trình hướng đến việc tiếp sức cho phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là các em nữ học sinh, sinh viên, những người có thể thực hiện vai trò lãnh đạo, tìm thấy tiếng nói của riêng mình, điều đó sẽ làm phong phú cho đời sống gia đình và sự phát triển của cộng đồng.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Ngày hội đến trường của bé năm học 2018 – 2019 Trường THSP Mầm non Hoa Hồng
Sáng ngày 5/9, hòa cùng không khí cả nước nô nức đưa trẻ đến trường, tại Giảng đường 1, Trường thực hành sư phạm (THSP) Mầm non Hoa Hồng (đơn vị trực thuộc Trường ĐH Đồng Tháp) đã tổ chức lễ Khai giảng năm học mới (2018 – 2019) có 5 nhóm lớp, với tổng số trẻ là 120 cháu.
Tập huấn “Khởi sự kinh doanh” dành cho CLB Sinh viên khởi nghiệp
Trong 03 ngày từ 28 đến 30/8/2018 tại Trường Đại học Đồng Tháp diễn ra khóa tập huấn “Khởi sự kinh doanh” với sự tham gia của 80 học viên là giảng viên, sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp
Trao bằng thạc sĩ cho học viên khóa V (2016 – 2018)
Sáng ngày 31/8, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức lễ trao bằng thạc sĩ cho 77 học viên lớp cao học chuyên ngành Quản lí giáo dục, chuyên ngành Lí luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán và chuyên ngành Hóa lí thuyết và Hóa lí, đợt 1 - khóa V (2016 – 2018).
Huỳnh Thanh Thương - sinh viên đam mê hoạt động tình nguyện
ĐTO - Thanh Thương là một trong những cá nhân tiêu biểu vừa được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích xuất sắc trong công tác Chữ thập đỏ trường học, giai đoạn 2013 - 2018.
Xin chào Tân sinh viên DThU năm 2018
Ngày 22/8, tại Giảng đường 1, gần 1.000 Tân sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp niên khóa 2018 đã đến Trường làm thủ tục đăng kí nhập học năm học 2018-2019.

>>Xem tất cả