Xin chào Tân sinh viên DThU năm 2018

23/8/2018 10:16:002341

Ngày 22/8, tại Giảng đường 1, gần 1.000 Tân sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp khóa 2018 đã đến Trường làm thủ tục đăng kí nhập học năm học 2018-2019.

 

Nhà trường đã bố trí các đơn vị trực thuộc đón tiếp để chuẩn bị và tiến hành hướng dẫn sinh viên tình nguyện vào đúng vị trí, hoàn thành tốt công tác tư vấn, hướng dẫn… Thủ tục tân sinh viên phải làm khi nhập học đều được hướng dẫn theo qui trình rõ ràng, cụ thể, giúp cho công tác tiếp đón và thu hồ sơ được thuận tiện, tân sinh viên, phụ huynh rất yên tâm và phấn khởi. Phụ huynh em Phạm Trần Ánh Tuyết, tân sinh viên ngành Giáo dục tiểu học chia sẻ: “Gia đình ở xa nên tôi cũng lo lắng, nhưng khi đến trường hoàn thành thủ tục nhập học được các thầy cô thân thiện, hướng dẫn tận tình về chương trình học và nơi ở nên tôi tin tưởng bé sẽ sớm hòa nhập vào môi trường mới. Hơn nữa, là giáo viên có làm việc chung với các đồng nghiệp đã tốt nghiệp tại Trường Đại học Đồng Tháp, biết được chương trình đào tạo chất lượng, sinh viên sau tốt nghiệp rất vững tay nghề nên bước đầu tôi cũng an tâm phần nào. ”

 

Đội ngũ sinh viên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ trước giờ chương trình bắt đầu

Tân sinh viên được tư vấn các qui trình nộp hồ sơ nhập học

 

Cùng chung tâm trạng như phụ huynh em Phạm Trần Ánh Tuyết, các bậc phụ huynh khác cũng lo lắng khi con em mình lần đầu phải hòa mình vào cuộc sống tự lập ở môi trường mới. Với sự chuẩn bị tiếp đón tận tình, chu đáo ban đầu của Nhà trường, các bậc phụ huynh rất yên tâm và phấn khởi, phụ huynh em Lê Nguyễn Hồng Thắm, quê ở Hậu Giang chia sẻ: “Tôi cảm thấy an tâm khi cho bé nhập học ở Trường, vì bước đầu được đón tiếp chu đáo, nồng hậu, có quy trình chuyên nghiệp và quy mô. Khởi đầu thuận lợi sẽ giúp con tôi thêm tự tin, dễ hòa nhập vào môi trường học tập mới hoàn toàn tự lập, nên tôi rất tin tưởng và phấn khởi khi chọn Trường Đại học Đồng Tháp là nơi để gửi gắm tương lai của con mình.”

 

Tân sinh viên được hướng dẫn hoàn thành hồ sơ nhập học

 

Với sự thân thiện và nhiệt tình của cán bộ, giảng viên Nhà trường, cùng sự hỗ trợ của đội sinh viên tình nguyện, tân sinh viên cũng như phụ huynh đưa con đi nhập học đã nhanh chóng hoàn thiện thủ tục và được hướng dẫn tìm hiểu chi tiết nhiều thông tin cần thiết chuẩn bị cho năm học 2018- 2019. Tân sinh viên ngành Giáo dục Chính trị tự tin chia sẻ: “Ngày đầu đến làm thủ tục nhập học tại Trường, em cảm thấy rất vui vì cảm nhận được sự nhiệt tình và thân thiện của thầy, cô, đặc biệt là các anh chị khóa trước. Một phần nữa, ở Trường Đại học Đồng Tháp có một môi trường học tập năng động, có ngành học em yêu thích lại ở gần gia đình nên em thấy rất tự tin và phấn khởi khi được trở thành sinh viên của Trường.”

 

Phụ huynh và các tân sinh viên phấn khởi trong ngày hoàn thành thủ tục nhập học

 

Trong ngày nhập học, để giúp các tân sinh viên làm quen với môi trường học tập mới, Trường Đại học Đồng Tháp đã giới thiệu các phóng sự ngắn về lịch sử hình thành và phát triển của Nhà trường, cũng như các hoạt động phong trào dành cho sinh viên. Hy vọng rằng với những ấn tượng đẹp trong ngày nhập học này sẽ là động lực để các bạn tân sinh viên phấn đấu học tập và rèn luyện trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Tiếp tục đổi mới hoạt động đào tạo theo hướng ứng dụng và hiện đại để đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập
Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo,
“Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo – Những giai điệu cuộc đời”
Sáng ngày 19/8, tại Hội trường 1, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy Đồng Tháp long trọng tổ chức chương trình giao lưu “Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo – Những giai điệu cuộc đời” nhân dịp Mừng thọ nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo tròn 101 tuổi.
Khai giảng các lớp đại học liên thông và bằng hai
Sáng ngày 11/8, tại Hội trường Nhà H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng đào tạo đại học liên thông và đại học bằng 2, hình thức vừa làm vừa học năm 2018.
Bế giảng và trao chứng chỉ lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
Sáng ngày 07/8, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Kỹ thuật hướng nghiệp tỉnh Đồng Tháp (GDTX&KTHN) tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho 481 học viên đã hoàn thành lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
Tuyển sinh sư phạm: Cơ hội đổi mới toàn diện
GD&TĐ - Năm 2018, Bộ GD&ĐT thực hiện chủ trương đổi mới trong tuyển sinh ĐH-CĐ;

>>Xem tất cả