Hội nghị tổng kết Thực tập tốt nghiệp năm học 2017 – 2018

6/6/2018 09:23:001347

Ngày 04/6, tại Giảng đường 1, Trung tâm Phát triển kỹ năng nghề nghiệp (TTPTKNNN) Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết Thực tập tốt nghiệp năm học 2017 – 2018 sau khoảng thời gian 8 tuần với 2.276 sinh viên tham gia hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở thực tập.

 

Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp; PGS. TS. Phạm Minh Giản, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp; TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Giám đốc TTPTKNNN; các thầy, cô cán bộ quản lí Phòng GD&ĐT các huyện, cán bộ quản lí các cơ sở thực tập và cán bộ quản lí các đơn vị, giảng viên, thầy cô là Trưởng các đoàn thực tập.

 

TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Giám đốc TTPTKNNN

báo cáo tổng kết thực tập tốt nghiệp năm học 2017-2018

 

Khách mời trao đổi, thảo luận tại hội nghị

 

Sau thời gian 8 tuần sinh viên Nhà trường hoàn thành chương trình thực tập tại các cơ sở, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tổng kết hướng đến đánh giá kết quả hoạt động thực tập tốt nghiệp năm học 2017- 2018 với tỉ lệ 98,42% sinh viên đạt loại giỏi; 1,14% sinh viên đạt loại khá; 0,18% sinh viên đạt loại trung bình; 0,26% sinh viên không hoàn thành chương trình thực tập do sinh viên tự ý nghỉ thực tập. Đồng thời trao đổi, thảo luận về các hoạt động thực tập tốt nghiệp, cách phối hợp giữa Trường Đại học Đồng Tháp với các trường phổ thông, tiểu học, mầm non và các tổ chức, doanh nghiệp (cơ sở thực tập) trong hoạt động thực tập tốt nghiệp nhằm nâng cao chất lượng thực tập tốt nghiệp cho sinh viên.

 

Khách mời trao đổi, thảo luận tại hội nghị

 

Hội nghị trao đổi thảo luận các vấn đề như: Cần điều chỉnh thời gian thực tập tốt nghiệp linh động sao cho phù hợp với đặc thù các ngành sư phạm và ngoài sư phạm; Kiến nghị điều chỉnh lại quy trình kiểm tra đánh giá, thang điểm cho phù hợp với thực tiễn từng ngành và năng lực thực tế của sinh viên; tinh giản các biểu mẫu kiểm tra đánh giá cho ngắn gọn, phù hợp với nhu cầu thực tế…

 

Ông Đoàn Văn Xe, Trưởng Phòng GD&ĐT Huyện Lấp Vò, chia sẻ: “Qua thời gian thực tập tôi nhận thấy các em sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp có ý thức tổ chức kỷ luật cao, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, tích cực, cầu thị trong giao tiếp học tập kinh nghiệm trong quá trình thực tập. Trong thời gian tới, các đơn vị thuộc Phòng GD&ĐT Lấp Vò luôn sẵn sàng tiếp nhận sinh viên Nhà trường trong các kì kiến tập, thực tập nghề nghiệp.”

 

Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp

phát biểu trong chương trình

 

PGS. TS. Phạm Minh Giản, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

phát biểu trong chương trình

 

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Tỉnh Đồng Tháp, ông Nguyễn Thanh Danh phát biểu các nội dung như sau: Cần mở rộng địa bàn trong việc đăng kí các cơ sở thực tập; Theo dõi, rà soát quy trình kiểm tra, đánh giá đảm bảo khách quan, thực tế với năng lực sinh viên; Biểu dương, khen thưởng các đoàn và cá nhân đạt được thành tích xuất sắc trong kì thực tập tốt nghiệp… Trong đó, ông cũng nhấn mạnh trong thời gian tới Trường Đại học Đồng Tháp cần chú trọng: “Cập nhật xu hướng chương trình giáo dục phổ thông mới, chú trọng lí thuyết và trải nghiệm thực tế cho học sinh. Từ đó yêu cầu người dạy phải được tăng cường bồi dưỡng kỹ năng làm công tác chủ nhiệm lớp song song cùng các kỹ năng tổ chức hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp, giáo dục đạo đức và kỹ năng sống.”

 

Ảnh lưu niệm

 

Thực tập tốt nghiệp là hoạt động giáo dục đặc thù nhằm góp phần hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực nghề nghiệp cần thiết của sinh viên theo mục tiêu đào tạo đã đề ra. Thực tập tốt nghiệp bao gồm: thực tập nghề đối với sinh viên không thuộc ngành đào tạo giáo viên và thực tập sư phạm đối với sinh viên sư phạm. Hoạt động thực tập tốt nghiệp có vai trò quan trọng không chỉ với quá trình học tập mà còn với cả công việc của sinh viên sau này, đây là dịp sinh viên được tiếp xúc thực tế với những công việc đã lựa chọn khi bước chân vào trường đại học. Hoạt động thực tiễn này giúp sinh viên xác định công việc sẽ làm sau khi ra trường để có những điều chỉnh kịp thời trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Đồng Tháp lần thứ IX
Trong 2 ngày 01 - 02/6, tại Hội trường H1, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Đồng Tháp lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2020, đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Khai giảng lớp cao học khóa VII năm 2018
Ngày 01/6, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã khai giảng lớp cao học khóa VII (đợt 1, năm 2018 – 2020) với 44 học viên trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2018 thuộc 02 chuyên ngành Quản lí giáo dục, Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Toán.
Tọa đàm “Ứng xử tình huống sư phạm thường gặp trong nhà trường”
Ngày 24/5/2018, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi tọa đàm “Ứng xử tình huống sư phạm thường gặp trong nhà trường”.
Hội thao Công đoàn 5 trường đại học liên kết năm 2018
Trong hai ngày 26 và 27/5/2018, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thao Công đoàn 5 trường đại học liên kết khu vực phía Nam gồm: Công đoàn (CĐ) Trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh, CĐ Trường ĐH Cần Thơ, CĐ Trường ĐH Nông Lâm, CĐ Trường ĐHSP Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và CĐ Trường Đại học Đồng Tháp với các môn thi đấu như bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, tennis, kéo co và cờ tướng.
Nâng cao chất lượng đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Quản lý giáo dục
GD&TĐ - Hội thảo khoa học quốc gia “Nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo trình độ thạc sỹ chuyên ngành Quản lý giáo dục” vừa được Trường ĐH Đồng Tháp tổ chức với sự tham gia của nhiều nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học và đại diện một số trường ĐH.

>>Xem tất cả