Sôi động Ngày hội việc làm, năm học 2017 – 2018

5/5/2018 09:06:001679

Sáng ngày 05/05, tại sảnh Nhà H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Ngày hội việc làm (năm học 2017 – 2018) hướng đến công tác hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, thu hút được sự quan tâm tham dự của hơn 500 sinh viên năm cuối và sinh viên mới tốt nghiệp hệ chính quy của Nhà trường.

 

Đến tham dự chương trình đại diện Trường Đại học Đồng Tháp có: ThS.Cao Dao Thép, Trưởng Phòng Công tác Sinh viên; ThS.Nguyễn Văn Nghiêm, Phó Trưởng Phòng Hành chính – Tổng hợp; ThS. Nguyễn Hoàng Minh Trí - Bí thư Đoàn trường; cùng với cán bộ quản lí đại diện các phòng ban, Chủ nhiệm các Khoa và 11 đơn vị nhà tuyển dụng đến từ các công ty, doanh nghiệp và 2.000 chỉ tiêu việc làm trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, TP. HCM, Bình Dương và các khu vực lân cận.

 

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tham gia Ngày hội việc làm

ThS.Cao Dao Thép, Trưởng Phòng Công tác Sinh viên

phát biểu tại chương trình

 

Ngày hội việc làm, chính là cầu nối tạo điều kiện cho sinh viên năm cuối và sinh viên mới tốt nghiệp của Nhà trường được tiếp cận các nhà tuyển dụng, tham gia phỏng vấn, ứng tuyển vào các vị trí việc làm phù hợp với chuyên ngành đã được đào tạo. Đồng thời, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, các đối tác của Nhà trường lựa chọn được những nhân lực phù hợp với vị trí tuyển dụng; góp phần khẳng định chất lượng đào tạo và nâng cao uy tín, vị thế của Trường Đại học Đồng Tháp trong xã hội.

 

Đại diện các công ty, doanh nghiệp chia sẻ thông tin tuyển dụng

 

Bên cạnh đó, sinh viên Trường còn có cơ hội tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và sự tự tin khi phỏng vấn xin việc làm sau tốt nghiệp, nâng cao cơ hội ứng tuyển thành công khi tìm việc. Sinh viên Nguyễn Thị Minh Trang chia sẻ: “Đây là cơ hội thiết thực và có ý nghĩa để em được tiếp cận với các công ty, doanh nghiệp, tham khảo các cơ hội việc làm từ đó lựa chọn công việc phù hợp với năng lực bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đây sẽ là trải nghiệm thực tế giúp cho em có thêm kiến thức về ứng tuyển, phỏng vấn và tự tin hơn khi xin việc làm.”

 

Các ứng viên tham gia ứng tuyển, phỏng vấn trong chương trình

 

Trường Đại học Đồng Tháp là một trong những cơ sở đào tạo cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao cho tỉnh Đồng Tháp và các công ty, doanh nghiệp vùng lân cận. Đại diện nhà tuyển dụng, ông Vũ Huy Hoàng, Phó Trưởng Phòng Nhân sự, Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Hoa Sen, một trong những đơn vị tuyển dụng tham gia chương trình lần này, chia sẻ: “Bên cạnh nguồn lao động phổ thông, thì nguồn nhân lực có trình độ cao luôn được công ty chúng tôi chú trọng và phát triển. Trường Đại học Đồng Tháp là một trong những cơ sở đào tạo uy tín cung cấp cho chúng tôi nguồn nhân lực trẻ, năng động, tự tin, cầu thị nên chúng tôi rất tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Nhà trường.”

 

Ảnh lưu niệm trong chương trình

 

Đại diện Trường Đại học Đồng Tháp, ThS.Cao Dao Thép, Trưởng Phòng Công tác Sinh viên chia sẻ, “Thông qua Ngày hội việc làm, chúng tôi mong muốn rằng hoạt động liên kết giữa trường và doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa, để Nhà trường chúng tôi tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp.”

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Hội thi Thủ lĩnh Sinh viên 2018 - Trường Đại học Đồng Tháp
Vừa qua, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội thi Thủ lĩnh sinh viên 2018 hướng đến chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Đồng Tháp lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2020, đồng thời tạo ra sân chơi cùng giao lưu, học tập, rèn luyện, nâng cao kỹ năng cho đoàn viên thanh niên Nhà trường.
Báo cáo chuyên đề “Kỹ năng xây dựng thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học”
Ngày 24/4, tại Hội trường H1, Câu lạc bộ Sinh viên Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Kỹ năng xây dựng Thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học” năm học 2017 - 2018.
Bộ GD&ĐT công bố danh sách các cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục
GD&TĐ - Bộ GDĐT công bố danh sách các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được kiểm định; danh sách các cơ sở giáo dục được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục; danh sách các chương trình đào tạo được đánh giá công nhận.
Những khoảng xanh, tin yêu và hi vọng ở Trường Đại học Đồng Tháp
Mỗi buổi sáng nắng ấm dường như rộn ràng hơn bởi tiếng trống trường, tà áo trắng, những vòng xe... “ghế gỗ, bàn nâu” và cả hàng ghế đá phía dưới tán cây trên sân trường. Chỉ hình ảnh đơn giản thế thôi, nhẹ nhàng và bình dị đi vào thơ ca, vào trang vở mà bao thế hệ học trò phải bồi hồi khi nhớ về tuổi ngọc. Dưới vòm cây xanh mướt, thân vỏ xù xì bởi trò khắc tên nghịch ngợm, vòng tuổi chồng lên nhau viết thay lời của thời gian trôi qua bao năm tháng.
Giao lưu Bóng đá cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ VII
Sáng ngày 25/4, Trường Đại học Đồng Tháp đăng cai tổ chức giao lưu giải Bóng đá cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp thường niên lần thứ VII – năm 2018 với sự tham dự của 8 đội bóng đến từ các sở, ban, ngành Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp.

>>Xem tất cả