Startup tour DThU hành trình kết nối khởi nghiệp

4/4/2018 10:54:00724

Trong 02 ngày 01, 02/4, Đoàn trường Đại học Đồng Tháp tổ chức chuyến xe khởi nghiệp “Startup Tour” lần 1 với hành trình từ Đại học Đồng Tháp - Bình Thuận -Thành phố Hồ Chí Minh.

PGS,TS. Phạm Minh Giản, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng 23 đồng chí là thành viên Ban cố vấn, Ban chấp hành Đoàn trường, câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp và sinh viên ưu tú cùng tham gia chuyến xe.

Trong hành trình khởi nghiệp “Startup Tour”, Đoàn đã đến thăm và tìm hiểu Di tích Trường Dục Thanh; Di tích lịch sử Dinh Thầy Thím ở La Gi, Bình Thuận; viếng thăm khu tưởng niệm Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Thành phố Phan Thiết; vườn Minh Trân - Vườn ươm Giấc mơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh; tham gia hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường biển.

Với hình thức học tập thông qua hoạt động trải nghiệm thực tiễn, đoàn công tác đã học hỏi nhiều kiến thức hữu ích, hỗ trợ các bạn sinh viên có thêm trải nghiệm về ý tưởng khởi nghiệp, góp phần định hướng các hoạt động sắp tới cho câu lạc bộ sinh viên khởi nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Đồng Tháp.

Một số hình ảnh chương trình chuyến xe khởi nghiệp “Startup Tour” lần 1

Đoàn viếng thăm khu tưởng niệm Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Thành phố Phan Thiết

Doanh nhân Việt kiều Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Công ty Công nghệ cao Minh Trân

chia sẻ về vấn đề khởi nghiệp

Hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường biển tại La Gi, Bình Thuận

Ảnh lưu niệm toàn đoàn tại vườn ươm Minh Trân

Tin và ảnh: Phan Văn Tuấn,

Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ sinh viên khởi nghiệp trường Đại học Đồng Tháp

Hội nghị tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với các tổ chức đoàn thể
Ngày 26/3, tại Phòng họp Hiệu bộ, Đoàn trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội nghị "Tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng đối với các tổ chức Đoàn thể" với nội dung xây dựng, góp ý, đưa giải pháp để tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy đối với công tác Đoàn cơ sở.
Gặp gỡ 2 gương mặt trẻ tiêu biểu của Trường Đại học Đồng Tháp
ĐTO - Đó là Nguyễn Hữu Tình - sinh viên lớp Đại học Giáo dục Tiểu học (ĐHGDTH) 15B và Võ Thị Tú Lan - sinh viên lớp ĐHGDTH15A, Khoa GDTH - Mầm non (MN), Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT). Cả hai là những cán bộ Đoàn tiêu biểu có nhiều đóng góp thiết thực góp phần bồi đắp vào bề dày thành tích trong phong trào Đoàn - Hội của Trường ĐHĐT những năm qua.
Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2018
Sáng ngày 24/3, báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – thương binh và xã hội), Sở GD-ĐT Đồng Tháp và Trường ĐH Đồng Tháp đã phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2018” tại Trường Đại học Đồng Tháp.
Báo cáo chuyên đề “Cộng đồng người Hoa và các giá trị văn hóa”
Sáng ngày 21/3, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Cộng đồng người Hoa và các giá trị văn hóa” cho sinh viên các ngành Việt Nam học, Công tác xã hội, Ngôn ngữ Trung Quốc, Sư phạm Lịch sử. Tạo điều kiện cho sinh viên tìm hiểu văn hóa của cộng đồng người Hoa, đồng thời tạo môi trường học thuật, trao đổi, giao lưu giữa báo cáo viên và sinh viên Nhà trường.
Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng
Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đối với công tác tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) hệ chính quy năm 2018, thí sinh (TS) sẽ được đăng ký không giới hạn nguyện vọng, đây là một trong những thay đổi so với năm trước. Hướng dẫn này còn quy định chi tiết nhiều nội dung quan trọng mà phụ huynh và TS cần quan tâm, để có sự chủ động tham gia đăng ký xét tuyển (ĐKXT).

Ẩn