Gặp gỡ 2 gương mặt trẻ tiêu biểu của Trường Đại học Đồng Tháp

27/3/2018 07:52:002391

ĐTO - Đó là Nguyễn Hữu Tình - sinh viên lớp Đại học Giáo dục Tiểu học (ĐHGDTH) 15B và Võ Thị Tú Lan - sinh viên lớp ĐHGDTH15A, Khoa GDTH - Mầm non (MN), Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT). Cả hai là những cán bộ Đoàn tiêu biểu có nhiều đóng góp thiết thực góp phần bồi đắp vào bề dày thành tích trong phong trào Đoàn - Hội của Trường ĐHĐT những năm qua.

 

Nguyễn Hữu Tình trao quà cho các em học sinh nghèo tại huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre

 

Đảng viên trẻ đam mê công tác Đoàn

 

Tham gia công tác Đoàn suốt nhiều năm học cấp II và III, cuối năm học lớp 12 (năm 2015), với nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, Nguyễn Hữu Tình vinh dự là một trong những học sinh ưu tú được kết nạp Đảng của Trường THPT Châu Thành 2 (huyện Châu Thành). Đó cũng là nền tảng để Hữu Tình “chắc tay” hơn khi tham gia công tác Đoàn trong môi trường đại học và nhanh chóng nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của lớp, của khoa.

 

Không chỉ hoàn thành tốt việc học, đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp khoa, Hữu Tình còn là cán bộ Đoàn - Hội gương mẫu, tích cực. Đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐHĐT (khóa VIII), Phó Bí thư Liên Chi đoàn Khoa GDTH-MN từ năm 2017, Hữu Tình đã mạnh dạn đề xuất, xây dựng kế hoạch và tham gia triển khai thực hiện nhiều hoạt động, phong trào ý nghĩa cấp khoa và trường. Nổi bật là tổ chức thành công chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017 (cấp Liên Chi đoàn Khoa) tại xã Tân Thanh Tây, huyện Mỏ Cày Bắc (tỉnh Bến Tre).

 

Với kết quả tích cực từ chiến dịch mang lại, Nguyễn Hữu Tình đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bến Tre. Bên cạnh đó, đầu năm 2018, Hữu Tình trực tiếp đề xuất và tham gia tổ chức lớp tập huấn kỹ năng nhằm tạo sân chơi để rèn luyện, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng Đoàn - Hội cho các bạn đoàn viên, hội viên của Khoa GDTH - MN.

 

Hữu Tình cho biết: “Hiện tại, em đang ấp ủ dự định sẽ triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học về những biện pháp, giải pháp phối hợp, sắp xếp thời gian để cân bằng giữa công tác Đoàn và hoạt động học tập của sinh viên. Với đề tài này, em mong muốn chứng minh ý kiến “làm cán bộ Đoàn thì kết quả học tập sẽ hạn chế” là không chính xác. Vì nếu biết cách sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý thì hoạt động Đoàn không những không ảnh hưởng mà còn hỗ trợ tích cực cho việc học tập của sinh viên”.

 

“Hoạt động Đoàn để hoàn thiện bản thân”

 

Bạn Võ Thị Tú Lan

 

Đó là chia sẻ của bạn Võ Thị Tú Lan, một trong những cán bộ Đoàn - Hội “cốt cán” của Khoa GDTH - MN, Trường ĐHĐT. Theo Tú Lan, khi học tập ở môi trường đại học, không tham gia hoạt động Đoàn - Hội sẽ là một thiếu sót lớn cho các bạn sinh viên. “Điều lớn nhất mang lại khi tham gia công tác Đoàn - Hội là em được trải nghiệm, học tập thêm kiến thức và những kỹ năng mềm giúp em trưởng thành và hoàn thiện bản thân hơn. Đó cũng nền tảng cần thiết mà mỗi sinh viên cần trang bị trước khi ra trường. Đặc biệt, em thích tham gia các hoạt động thiện nguyện, vì qua đó em có thể chia sẻ phần nào với những hoàn cảnh thiếu may mắn” - Tú Lan bày tỏ.

 

Chăm chỉ trong học tập, gương mẫu và trách nhiệm trong công tác tổ chức và tham gia các hoạt động của lớp, khoa và trường. Đặc biệt, Tú Lan luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường ĐHĐT (khóa VIII), Liên Chi Hội Phó Liên Chi hội Sinh viên Khoa GDTH - MN, Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Khoa GDTH - MN. Theo anh Lê Duy Cường - Bí thư Liên Chi đoàn Khoa GDTH - MN, năm 2017, Tú Lan đã trực tiếp đề xuất và tổ chức thực hiện chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” nhằm giúp đỡ cho học sinh nghèo và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 6, TP.Cao Lãnh. Nhận thấy hiệu quả và ý nghĩa nhân văn từ chương trình mang lại, Liên Chi đoàn khoa đã chọn hoạt động này để nhân rộng triển khai quy mô cấp khoa nhằm mở rộng địa bàn thực hiện và vận động quyên góp rộng rãi để nâng mức hỗ trợ nhiều hơn cho những hoàn cảnh khó khăn.

 

Với nhiều đóng góp cho công tác Đoàn - Hội, là sinh viên năm 3, Tú Lan đã kịp gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào như: danh hiệu “Sinh viên xuất sắc” trong phong trào thi đua đợt 3 (năm học 2015 - 2016), “Sinh viên giỏi” trong thi đua toàn diện (năm học 2016 - 2017), “Sao Tháng Giêng” cấp trường năm 2017,... Tú Lan chia sẻ, sắp tới sẽ tiếp tục cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động Đoàn. Đồng thời tăng cường tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm học hỏi, nâng cao kiến thức chuyên ngành, phục vụ cho công việc sau khi ra trường.

 

Anh Lê Phước Vinh - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐHĐT cho biết, Nguyễn Hữu Tình và Võ Thị Tú Lan là 2 trong số những cá nhân có thành tích nổi bật được chọn làm “Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2018” của Trường ĐHĐT. Mỗi bạn đều có thế mạnh riêng và có nhiều đóng góp cho hoạt động Đoàn - Hội, xứng đáng là gương sáng cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu của Trường ĐHĐT.

NGÂN NGUYỄN

Nguồn: baodongthap.vnXEM THÊM
Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2018
Sáng ngày 24/3, báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – thương binh và xã hội), Sở GD-ĐT Đồng Tháp và Trường ĐH Đồng Tháp đã phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2018” tại Trường Đại học Đồng Tháp.
Báo cáo chuyên đề “Cộng đồng người Hoa và các giá trị văn hóa”
Sáng ngày 21/3, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Cộng đồng người Hoa và các giá trị văn hóa” cho sinh viên các ngành Việt Nam học, Công tác xã hội, Ngôn ngữ Trung Quốc, Sư phạm Lịch sử. Tạo điều kiện cho sinh viên tìm hiểu văn hóa của cộng đồng người Hoa, đồng thời tạo môi trường học thuật, trao đổi, giao lưu giữa báo cáo viên và sinh viên Nhà trường.
Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng
Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đối với công tác tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) hệ chính quy năm 2018, thí sinh (TS) sẽ được đăng ký không giới hạn nguyện vọng, đây là một trong những thay đổi so với năm trước. Hướng dẫn này còn quy định chi tiết nhiều nội dung quan trọng mà phụ huynh và TS cần quan tâm, để có sự chủ động tham gia đăng ký xét tuyển (ĐKXT).
Bước chân yêu thương
ĐTO - Ra đời từ năm 2012, chương trình thiện nguyện “Bước chân yêu thương” do các bạn sinh viên (SV) Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh (KT&QTKD), Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) thực hiện đã góp phần mang niềm vui cho nhiều cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi nghèo.
Báo cáo chuyên đề “Ứng xử nơi học đường, công sở”
Ngày 15/3, tại Giảng đường 1, Ban tư vấn sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề, tư vấn: “Ứng xử nơi học đường, công sở” hướng đến rèn luyện kĩ năng mềm trong giao tiếp cho sinh viên. Chương trình nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia trao đổi thảo luận của hơn 70 sinh viên Nhà trường.

>>Xem tất cả

Ẩn