Bước chân yêu thương

21/3/2018 15:36:00812

ĐTO - Ra đời từ năm 2012, chương trình thiện nguyện “Bước chân yêu thương” do các bạn sinh viên (SV) Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh (KT&QTKD), Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) thực hiện đã góp phần mang niềm vui cho nhiều cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi nghèo.

 

 


Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp trò chuyện, thăm hỏi với các cụ tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh

 

Ban đầu chỉ có vài chục SV, đến nay, nhóm đã thu hút hơn trăm SV tham gia. Cứ gần Tết Nguyên đán hàng năm, các SV đến Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo như: trồng hoa, nhặt rác, phát quang bụi rậm; tổ chức các trò chơi dân gian, sinh hoạt văn nghệ phục vụ các trẻ em mồ côi; tặng quà Tết cho các cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi.

 

Các bạn còn dành nhiều tình cảm ấm áp cho các cụ già, trẻ em nhỏ qua việc giúp các cụ lau dọn phòng, cắt móng tay, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, kể những câu chuyện vui; tâm tình, chăm sóc các bé... làm cho không gian nơi đây thật đầm ấm, góp phần xoa dịu nỗi đau của những mảnh đời khó khăn. Bạn Phan Thanh Duy - SV năm 4, Khoa KT&QTKD, Trường ĐHĐT chia sẻ: “Em tham gia chương trình này được 3 lần. Chương trình để lại cho em nhiều cảm xúc, giúp em thấu hiểu, chia sẻ, cảm thông hơn với những hoàn cảnh khó khăn, từ đó tiếp thêm động lực để em học tập, rèn luyện bản thân”.

 

Có được chương trình thật ý nghĩa, đó là nhờ những tấm lòng thiện nguyện của các SV đã không quản ngại khó khăn, tích cực đi vận động mạnh thường quân ủng hộ kinh phí để phát quà cho các cụ. Trung bình hàng năm, nhóm vận động từ 9 - 12 triệu đồng để thực hiện chương trình. Ngoài điểm đến là Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh, các bạn còn thực hiện chương trình tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật TP.Sa Đéc, Nhà dưỡng lão Hưng Phước Thành (xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười). Năm 2017, các bạn đã nhận được sự hỗ trợ 500kg gạo của mạnh thường quân để trao tặng cho bà con nghèo xã biên giới.

 

Anh Trần Văn Tập - Trưởng Nhóm thực hiện chương trình thiện nguyện “Bước chân yêu thương” cho biết: “Nhóm sẽ tiếp tục cố gắng duy trì chương trình thiện nguyện này, đồng thời tập hợp thêm các SV đến Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh vào những ngày cuối tuần để thăm hỏi các cụ, tổ chức văn nghệ nhằm mang niềm vui tinh thần đến cho các cụ và trẻ em nhỏ”.

MỸ XUYÊN

Nguồn: baodongthap.com.vn

 XEM THÊM
Báo cáo chuyên đề “Ứng xử nơi học đường, công sở”
Ngày 15/3, tại Giảng đường 1, Ban tư vấn sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề, tư vấn: “Ứng xử nơi học đường, công sở” hướng đến rèn luyện kĩ năng mềm trong giao tiếp cho sinh viên. Chương trình nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia trao đổi thảo luận của hơn 70 sinh viên Nhà trường.
Câu lạc bộ Truyền thông – Sự kiện Sơ kết hoạt động học kỳ 1 (2017-2018)
Ngày 10/3, tại Giảng đường 1, Câu lạc bộ Truyền thông – Sự kiện Trường Đại học Đồng Tháp (DTHU-MEC) đã tổ chức buổi sơ kết hoạt động học kỳ 1, năm học 2017 – 2018.
Cần thiết có bộ chuẩn nghề nghiệp giảng viên sư phạm
GD&TĐ - Nhận xét về chuẩn nghề nghiệp giảng viên sư phạm (GVSP), PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp – khẳng định: Chuẩn nghề nghiệp là công cụ để giảng viên tự soi, tự sửa để phấn đấu, rèn luyện phát triển nghề nghiệp.
Sinh hoạt chuyên đề chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ
Ngày 07/3, tại Giảng đường 1, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề nữ công hướng đến chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2018) và 1978 năm Cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

>>Xem tất cả