Báo cáo chuyên đề “Ứng xử nơi học đường, công sở”

16/3/2018 15:29:001040

Ngày 15/3, tại Giảng đường 1, Ban tư vấn sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề, tư vấn: “Ứng xử nơi học đường, công sở” hướng đến rèn luyện kĩ năng mềm trong giao tiếp cho sinh viên. Chương trình nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia trao đổi thảo luận của hơn 70 sinh viên Nhà trường.

Sinh viên tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề

Tham dự buổi sinh hoạt, các bạn sinh viên gặp gỡ, lắng nghe và trao đổi với báo cáo viên ThS Đinh Thị Minh Hiếu, giảng viên khoa Tâm lí GD và QLGD chia sẻ kinh nghiệm giao tiếp nơi học đường, công sở với các mối quan hệ xã hội mà sinh viên đã, đang và sẽ giao tiếp.

Báo cáo viên, ThS Đinh Thị Minh Hiếu, giảng viên khoa Tâm lí GD và QLGD

Trong buổi sinh hoạt, cùng với việc nghe báo cáo viên chia sẻ kinh nghiệm, các bạn sinh viên còn được chia sẻ, giải đáp, tư vấn cụ thể các vấn đề còn vướng mắc, khó khăn, chưa tự tin dẫn đến việc chưa đạt được hiệu quả như mong muốn trong giao tiếp, ứng xử với bạn bè, gia đình và các mối quan hệ xã hội khác.

Sinh viên tham gia trao đổi trong chương trình

Sinh viên Bùi Thị Thanh Ngân, lớp ĐHGDMN15H, chia sẻ trong buổi sinh hoạt: “Các vướng mắc, khó khăn em gặp phải trong giao tiếp không phải là trường hợp cá biệt như em từng tự ti. Quả thật khi tham dự buổi sinh hoạt hôm nay, em rút ra được nhiều kinh nghiệm giao tiếp cơ bản cho bản thân và cảm thấy tự tin hơn.”

Sinh viên tham gia trao đổi trong chương trình

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, sẽ giúp sinh viên được học hỏi, rèn luyện, có thêm kinh nghệm trong văn hóa ứng xử, giao tiếp. Hình thành kĩ năng giao tiếp cơ bản, linh động, phù hợp với từng hoàn cảnh, mối quan hệ, môi trường giao tiếp cụ thể mà sinh viên sẽ tiếp xúc, trải nghiệm thực tế.

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng Báo cáo viên

Bên cạnh việc bồi dưỡng tri thức, thì việc rèn luyện kĩ năng mềm luôn được Trường Đại học Đồng Tháp quan tâm, chú trọng và thực hiện thường xuyên. Hướng đến mục tiêu đào tạo toàn diện, xem trọng chất lượng, hoàn thiện kĩ năng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Câu lạc bộ Truyền thông – Sự kiện Sơ kết hoạt động học kỳ 1 (2017-2018)
Ngày 10/3, tại Giảng đường 1, Câu lạc bộ Truyền thông – Sự kiện Trường Đại học Đồng Tháp (DTHU-MEC) đã tổ chức buổi sơ kết hoạt động học kỳ 1, năm học 2017 – 2018.
Cần thiết có bộ chuẩn nghề nghiệp giảng viên sư phạm
GD&TĐ - Nhận xét về chuẩn nghề nghiệp giảng viên sư phạm (GVSP), PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp – khẳng định: Chuẩn nghề nghiệp là công cụ để giảng viên tự soi, tự sửa để phấn đấu, rèn luyện phát triển nghề nghiệp.
Sinh hoạt chuyên đề chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ
Ngày 07/3, tại Giảng đường 1, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề nữ công hướng đến chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2018) và 1978 năm Cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hòa chung không khí phấn khởi của tuổi trẻ cả nước chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 26/3/2018),