Nữ sinh duyên dáng Khoa Văn hóa – Du lịch: Bùi Thị Yến Nhi

7/3/2018 10:48:002273

Người viết bài này gặp gỡ nữ sinh Bùi Thị Yến Nhi lần đầu tiên vào tháng 9/2015 trong buổi báo cáo chuyên đề tuần sinh hoạt công dân dành cho tân sinh viên đầu khóa học. Lúc đó, tân sinh viên Yến Nhi đã ý tứ nán lại sau buổi sinh hoạt để xếp mấy cái ghế nhựa mà các bạn khác bỏ lại.

 

 

Nữ sinh Bùi Thị Yến Nhi có gương mặt khả ái, cao 1,68m, sinh năm 1997, nhà ở ấp Hưng Hòa, xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp; hiện đang là sinh viên lớp ĐH Quản lý văn hóa 2015A, Khoa Văn hóa – Du lịch, Trường Đại học Đồng Tháp.

 

 

Bạn bè học chung quý mến Yến Nhi ở sự vui vẻ, giản dị và hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ người khác của một cô gái xinh đẹp, đã đạt nhiều giải thưởng và danh hiệu qua các cuộc thi sắc đẹp: Giải thưởng Nữ sinh có mái tóc dài đẹp nhất trong cuộc thi Duyên dáng áo bà ba, Hoa khôi sinh viên thanh lịch Trường Đại học Đồng Tháp năm 2018 v.v…

 

 

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Minh – Trưởng khoa Văn hóa – Du lịch, Trường Đại học Đồng Tháp chia sẻ: “Sinh viên Bùi Thị Yến Nhi là một nữ sinh vui vẻ, hoà đồng, tự tin, năng động và rất nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn - Hội của Khoa, của Trường cùng nhiều hoạt động cộng đồng của địa phương mang lại nhiều kết quả hữu ích và có ý nghĩa thiết thực”.

 

 

Riêng đối với người viết bài này, chúng tôi quý mến Yến Nhi không chỉ vì nhiều lần tình cờ gặp em đến đọc sách ở thư viện, chăm chú lật từng trang sách ở Không gian sách của Trường, hay sự nỗ lực không ngừng trong học tập, sự khiêm tốn và cầu thị của em, mà còn ở tấm lòng của em dành cho những hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống qua những lần tham gia các hoạt động xã hội thiện nguyện vì cộng đồng.

 

 

Có lẽ, những điều này đã góp phần làm nên vẻ đẹp nội tâm giàu sức sống của cô gái có mái tóc dài đen bóng, thướt tha trong tà áo dài truyền thống, chân phương với chiếc áo bà ba thân thương quê mình (những trang phục mà Yến Nhi yêu thích nhất) hòa điệu với tình yêu nồng nàn dành cho hoa sen của vùng đất Sen Hồng mang ý vị hồn nhiên và thuần khiết.

Bài: Hiếu Tri

Ảnh: Lâm Duy - Trân Châu.XEM THÊM
Kiến tạo các mô hình câu lạc bộ hoạt động hữu ích góp phần bồi dưỡng và phát triển kỹ năng cho sinh viên
Ngay từ những năm tháng ở giảng đường đại học, bồi dưỡng và rèn luyện kỹ năng giúp SV có thể rút ngắn khoảng cách từ biết, hiểu đến làm việc hiệu quả cao.
Kéo dài thời gian giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ký quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp
Xuân Mậu Tuất kết nối và sẻ chia
Trong không khí vui tươi, phấn khởi khi sắc xuân đang đến, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với các đơn vị huyện, thị, Thành đoàn trong tỉnh Đồng Tháp tổ chức Chiến dịch "Xuân tình nguyện" thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.
Tươi vui, ấm áp hoạt động Tất niên và chăm lo đời sống cho công đoàn viên
Thực hiện chương trình vui xuân đón Tết Mậu Tuất 2018, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội thi cắm hoa với chủ đề “Hương Xuân” và các trò chơi dân gian cho công đoàn viên của Trường.
Trao “Mái ấm Công đoàn” cho công đoàn viên Trần Văn Đỏ
Ngày 05/02/2018, Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho công đoàn viên Trần Văn Đỏ - Giảng viên Khoa Giáo dục thể chất Quốc phòng an ninh.

>>Xem tất cả