Trao 95 suất học bổng Nguyễn Sinh Sắc

13/11/2017 09:31:00514

ĐTO - Sáng 12/11, tại Trường Đại học Đồng Tháp, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 95 suất học bổng Nguyễn Sinh Sắc cho sinh viên (SV) Đồng Tháp đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong và ngoài tỉnh.

Đại diện Hội khuyến học Đồng Tháp trao học bổng cho các sinh viên

Trong đó có 6 SV được nhận học bổng thường xuyên, mỗi suất trị giá 7,2 triệu đồng và 89 SV được nhận học bổng không thường xuyên, mỗi suất 4 triệu đồng dành cho SV đại học; 2 triệu đồng dành cho SV hệ cao đẳng.

Tổng số tiền được Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc trao trong đợt này là hơn 375 triệu đồng.

Dịp này, Hội khuyến học cũng đã tổ chức tọa đàm “Học và tự học hiệu quả”.

K.N

Nguồn: baodongthap.vn

Sinh viên Đại học Đồng Tháp với phong trào hiến máu tình nguyện
Trong bầu không khí phấn khởi, ấm áp nghĩa tình, sáng ngày 11/11, tại nhà Đa năng, Trường Đại học Đồng Tháp, Hội Sinh viên Trường tổ chức hoạt động “Hiến máu tình nguyện” lần thứ 3, năm 2017 thu hút đông đảo sinh viên đăng ký tham gia và đã trao tặng 144 đơn vị máu.
Rộn ràng Hội thi Tiếng hát sinh viên năm nhất
Trong 02 ngày 6/11 và 7/11, tại Hội trường H1, Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức thành công Hội thi Tiếng hát sinh viên năm nhất (năm học 2017 – 2018) thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên tham gia, đặc biệt các bạn sinh viên năm thứ nhất đang học tập tại Trường.
Tham gia Ngày sinh viên sáng tạo các tỉnh khu vực phía nam năm 2017
Ngày 5/11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tham gia chương trình Ngày sinh viên sáng tạo các tỉnh khu vực phía Nam năm 2017, do Ban Chấp hành Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ, hơn 33 gian hàng và gần 300 sản phẩm tham gia triển lãm trong chương trình.
Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2017)
Sáng ngày 03/11, tại Hội trường H1 – Trường Đại học Đồng Tháp, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, Trường Đại học Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2017)
Vai trò của trường sư phạm và sứ mệnh của người thầy trong bối cảnh mới
Công cuộc đổi mới giáo dục liên quan đến cả hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội. Riêng đối với các trường sư phạm (SP), nơi đào tạo đội ngũ nhà giáo nhằm mục tiêu phục vụ sự đổi mới ở phổ thông (PT), thì sự đổi mới ở đây mang nhiều ý nghĩa. Bởi, điều này sẽ góp phần phát triển đội ngũ nhà giáo - giải pháp then chốt bảo đảm sự thành công của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Giáo dục phổ thông (GDPT) đã có nhiều thay đổi, các trường SP cũng cần thay đổi và đi trước sự đổi mới ở trường PT.