Hội nghị phụ huynh sinh viên Khoa Văn hóa - Du lịch khóa 2017 - 2021

11/10/2017 10:05:001614

Ngày 08/10, tại Giảng đường 5. Ban Chủ nhiệm khoa Văn hóa - Du lịch tổ chức Hội nghị phụ huynh sinh viên khóa 2017 - 2021 trong không khí vui tươi, thân thiện, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường.

Hội nghị thu hút sự quan tâm của hơn 30 phụ huynh cùng với sự có mặt của các bạn sinh viên khóa 2017 - 2021. Về phía Khoa có: Tiến sĩ Nguyễn Trọng Minh, Trưởng khoa Văn hóa - Du lịch; Đại diện Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Khoa và cố vấn học tập của các lớp.

Hội nghị phụ huynh sinh viên Khoa Văn hóa - Du lịch khóa 2017 - 2021 tổ chức nhằm mục đích giao lưu và kết nối giữa phụ huynh sinh viên với giảng viên khoa Văn hóa - Du lịch để lắng nghe tâm tư, chia sẻ của quý phụ huynh đối với quá trình đào tạo, học tập, nghiên cứu, rèn luyện kỹ năng của sinh viên trong suốt thời gian theo học tại Trường.

Qua đó, Ban Chủ nhiệm Khoa cung cấp thông tin về sự phát triển của Trường, của Khoa; thông tin về chương trình đào tạo, chính sách học bổng; hình ảnh công việc cụ thể sau khi tốt nghiệp của ngành nghề Văn hóa du lịch và Quản lý văn hóa; tổ chức khảo sát ý kiến phụ huynh về nhu cầu học tập, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên; thông tin về chuẩn trình độ ngoại ngữ - tin học; quá trình rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết đối với sinh viên để các bạn trở thành những người năng động, sáng tạo, tự tin khởi nghiệp làm chủ tương lai.Quang cảnh “Hội nghị phụ huynh sinh viên khóa 2017 - 2021”
Khoa Văn hóa - Du lịch, Trường Đại học Đồng Tháp

Hội nghị phụ huynh sinh viên Khoa Văn hóa - Du lịch khóa 2017 - 2021 đã thu hút sự quan tâm thật sự của quý phụ huynh. Trong suốt thời gian bầu không khí hội nghị luôn rộn ràng, vui tươi và quý phụ huynh nhiệt tình chia sẻ nhiều ý kiến đóng góp cho quá trình đào tạo, gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng đến tập thể giảng viên của Khoa và Nhà trường.

“Cô và Chú đi đến đây từ chiều hôm qua rồi vì nhà xa nên tranh thủ đi sớm để lên này coi việc ăn ở của con Út nhà Cô thế nào và cũng muốn lên tham quan Trường Đại học Đồng Tháp nữa. Cơ sở vật chất ở đây khang trang, rộng rãi và đẹp quá con ơi, Dì rất yên tâm khi cho con Dì học ở đây” - chia sẻ của một phụ huynh trong lúc nói chuyện đầu giờ.

Ông Nguyễn Anh Dũng (phụ huynh của sinh viên lớp ĐHVNH17A) chia sẻ: “Tôi thấy chương trình hội nghị hôm nay rất có ý nghĩa và bổ ích. Ý nghĩa ở chỗ là chúng tôi biết thêm được nhiều về thầy cô ở trường cũng như là định hướng ngành nghề sau khi tốt nghiệp và con tôi sẽ làm được những gì và làm ở đâu. Thật sự, trước giờ nhiều người cho con em mình đi học đại học mà chúng ta chưa thường xuyên quan tâm đến việc học của con mình. Qua đây, tôi cũng mong muốn Nhà trường và Khoa cần phải tổ chức chương trình hội nghị phụ huynh như thế này để phụ huynh và thầy cô gần gũi nhau hơn nữa, qua đó, cũng nắm bắt được nhu cầu và tâm tư của phụ huynh. Bên cạnh đó, tôi đề nghị Khoa cần tổ chức dạy thực hành nhiều hơn nữa cho con tôi cũng như con em của các bậc phụ huynh khác”.


Ông Nguyễn Anh Dũng, chia sẻ ý kiến trong hội nghị

“Tôi thấy rằng việc tổ chức hội nghị phụ huynh hôm nay là sự quan tâm sâu sắc của Nhà trường, của Khoa Văn hóa - Du lịch đến người học - chính là con em của chúng tôi và những tình cảm chân tình của thầy - cô đối với các bậc phụ huynh chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ quỹ học bổng phát triển học tập của Khoa để giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn” - ông Phan Hoàng Phong (phụ huynh của sinh viên lớp ĐHQLVH17A) chia sẻ ý kiến.


Ông Phan Hoàng Phong, chia sẻ ý kiến trong hội nghị

Kết quả, hội nghị có sự đồng thuận và thống nhất cao giữa phụ huynh với thầy cô Khoa Văn hóa - Du lịch về các nội dung trọng tâm như:

- Chương trình đào tạo theo hướng thực tiễn, thực hành hóa để giúp sinh viên học tập, nghiên cứu một cách lành nghề.

- Phụ huynh sẵn sàng đồng hành cùng với Khoa và Nhà trường trong quá trình đào tạo, định hướng nghề nghiệp và tài trợ quỹ học bổng khuyến học cho sinh viên.

- Thống nhất chọn ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 10 hằng năm làm “Ngày hội phụ huynh sinh viên khoa Văn hóa - Du lịch”.

Tin, ảnh: Dương TùngXEM THÊM
Lớp tập huấn kỹ năng công tác Đoàn – Hội năm 2017
Trong 02 ngày 06 – 07/10/2017 tại Hội trường H1, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức lớp tập huấn công tác Đoàn – Hội năm 2017.
Đoàn từ Trường Đại học Quốc gia Chiao Tung, Đài Loan đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Đồng Tháp
Ngày 04 tháng 10 năm 2017, đoàn gồm các giáo sư đến từ Khoa Vật lý điện tử, Trường Đại học Quốc gia Chiao Tung, Đài Loan đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Đồng Tháp
Hiệu quả thiết thực từ chương trình tuyển thực tập viên tiềm năng Sacombank 2018
Trong ngày 30/9 vừa qua, tại Hội trường nhà H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp Ngân hàng Sacombank tổ chức chương trình “Thực tập viên tiềm năng Sacombank 2018”
Thăm hỏi, động viên Sĩ quan dự bị Trường Quân sự Quân khu 9
Ngày 30/9 vừa qua, Trường Đai học Đồng Tháp đã tổ chức đoàn đến thăm các sinh viên của Trường được chọn đào tạo sĩ quan dự bị đang học tập tại Trường Quân sự Quân khu 9, tỉnh Sóc Trăng.
Phương án thi THPT quốc gia đã có lộ trình hợp lý
NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp - ủng hộ chủ trương giữ ổn định kỳ thi THPT quốc gia các năm 2018, 2019, 2020 của Bộ GD&ĐT.

>>Xem tất cả

Ẩn