Khai giảng lớp tập huấn Khởi nghiệp kinh doanh

26/9/2017 15:38:00837

Trong các ngày từ 20 – 22/9 vừa qua, Câu lạc bộ Sinh viên Khởi nghiệp Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn - Hỗ trợ Khởi nghiệp khu vực phía Nam (VCCI) mở lớp tập huấn khởi nghiệp kinh doanh với 40 học viên tham gia đến từ Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp.

 

Học viên hào hứng tham gia các trải nghiệm trong lớp tập huấn

 

Lớp tập huấn Khởi nghiệp kinh doanh đã cung cấp kiến thức cần thiết, hỗ trợ sinh viên xây dựng và phát triển ý tưởng khởi nghiệp, góp phần tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong sinh viên, đồng thời giúp kết nối các ý tưởng với cộng đồng doanh nghiệp.

 

Học viên tự tin trình bày các ý tưởng khởi nghiệp

 

Nội dung lớp tập huấn đảm bảo vừa cung cấp những kiến thức cơ bản, vừa bổ sung những kiến thức mới và những tình huống về kinh doanh, khởi nghiệp cho học viên. Lớp học đã tổ chức thực hành để các học viên được tiếp cận và đóng vai trò là nhà kinh doanh, cùng tự nhìn nhận và trải nghiệm về những khó khăn, những bài học trên bước đường kinh doanh và khởi nghiệp. Lớp học đã nhận được những phản hồi tích cực qua các ý kiến trao đổi, giải đáp các thắc mắc và cảm nhận, chia sẻ do các bạn học viên trình bày.

 

Giao lưu cùng các doanh nhân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh

 

Tiến sĩ Lương Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

phát biểu chia sẻ trong buổi giao lưu

 

Trong chuỗi chương trình lớp tập huấn, chiều ngày 22/9, Câu lạc bộ Sinh viên Khởi nghiệp Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ Khởi nghiệp khu vực phía Nam tổ chức bế giảng khóa tập huấn Khởi nghiệp Kinh doanh và giao lưu với các doanh nhân đến từ TP. Hồ Chí Minh.

 

Ảnh lưu niệm

 

Buổi giao lưu với sự tham dự của doanh nhân Huỳnh Thanh Vạn – Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Sfurniture; các doanh nhân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh; TS. Lương Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp; TS. Nguyễn Trọng Minh – Trưởng Khoa Văn hóa – Du lịch, thành viên Ban Cố vấn, Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp; ThS. Nguyễn Hoàng Minh Trí – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp, cùng với giảng viên của Trường, đã giúp các học viên có dịp chia sẻ, trao đổi các thông tin liên quan đến khởi nghiệp, tìm hiểu thông tin về hỗ trợ, kêu gọi tài trợ, đầu tư phát triển và triển khai ý tưởng khởi nghiệp từ các tổ chức trong nước và quốc tế, cùng nhiều thông tin hữu ích khác.

Tin, ảnh: VP Đoàn Thanh niênXEM THÊM
Hội sách chào mừng năm học mới 2017 – 2018
Trong chuỗi chương trình chào mừng năm học mới, từ ngày 19/9 – 23/9, tại sảnh Nhà H1, Trường Đại học Đồng Tháp, Trung tâm Thông tin – Thư viện Lê Vũ Hùng tổ chức Hội sách chào mừng năm học mới 2017 – 2018
Khai giảng năm học 2017 – 2018 và công bố quyết định trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục
Hòa cùng không khí đón chào năm học mới rộn ràng của cả nước, ngày 19/9, tại Nhà Đa năng, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018, công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Đồng Tháp.
RA MẮT CÂU LẠC BỘ SINH VIÊN KHỞI NGHIỆP TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP
Sáng ngày 14/9, tại Giảng đường 1 buổi ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Sinh viên khởi nghiệp Trường Đại học Đồng Tháp đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí ấm áp và sôi nổi đầy khí thế của tuổi trẻ Nhà trường.
Gala chào tân sinh viên 2017
Ngày 10/9, Phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Gala chào tân sinh viên 2017 với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực với hơn 1.000 tân sinh viên và sinh viên các khóa tham dự.
Kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Việt – Lào và ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Lào Trường ĐH Đồng Tháp
Sáng ngày 9/9, tại Giảng đường 1 - Trường Đại học Đồng Tháp, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị phối hợp Hội hữu nghị Việt-Lào, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Lào, 40 năm ngày ký kết Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam và ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Lào Trường ĐH Đồng Tháp.

>>Xem tất cả

Ẩn