Khai giảng năm học 2017 – 2018 và công bố quyết định trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

19/9/2017 14:15:005736

Hòa cùng không khí đón chào năm học mới rộn ràng của cả nước, ngày 19/9, tại Nhà Đa năng, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018, công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Đồng Tháp.

 

Quang cảnh buổi lễ

Tiết mục văn nghệ chào mừng

 

Đến dự buổi lễ, Trường Đại học Đồng Tháp vinh dự được đón tiếp, Đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng với đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của Tỉnh Đồng Tháp. Đại diện các sở GD & ĐT vùng ĐBSCL; đại diện các trường Đại học, Cao đẳng và đơn vị liên kết; cùng các giảng viên và sinh viên quốc tế đang giảng dạy, học tập tại Trường. Về phía Nhà trường, tham dự buổi lễ có NGƯT. PGS, TS Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; Ban lãnh đạo Trường; Trưởng, Phó các đơn vị, giảng viên và gần 1.400 sinh viên đại diện cho 8.000 học viên, sinh viên chính quy đang học tập tại trường.

 

Tiến sĩ Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

NGƯT. PGS, TS Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường

đọc diễn văn khai giảng năm học mới

 

Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT. PGS, TS Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, chia sẻ: “Trong chiến lược phát triển giai đoạn 2011 – 2020, Trường Đại học Đồng Tháp xác định “Kiểm định chất lượng giáo dục là mục tiêu siêu ưu tiên” để tổng kết một giai đoạn phát triển, để hướng đến kỷ niệm 15 năm thành lập trường đại học (2003 – 2018), 40 năm truyền thống của Trường Sư phạm cấp II Đồng Tháp (1977 – 2017), 43 năm truyền thống xây dựng và phát triển Trường Đại học Đồng Tháp (1975 – 2018) sẽ được tổ chức vào ngày 10/01/2018. Đồng thời, nhà trường cũng mong muốn thể hiện cam kết mạnh mẽ bằng nội lực để khẳng định uy tín và hội nhập quốc tế.” Để đạt được các mục tiêu phấn đấu đã để ra mỗi nhân viên, giảng viên cần nỗ lực hơn nữa ở mỗi cương vị công tác của mình, lao động nghiêm túc với tinh thần đổi mới và sáng tạo. “Bởi vì, thành quả chung của nhà trường chính là “sự kết tinh”“tổng hòa” thành quả riêng của từng cá nhân, từng tập thể nhỏ trong cùng hệ thống.”

 

NGƯT. PGS, TS Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường

đánh vang hồi trống khai giảng năm học mới

Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng

giáo dục trường đại học cho Trường Đại học Đồng Tháp.

 

Trường Đại học Đồng Tháp là trường đại học đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Cửu Long tham gia đăng ký và được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Song song đó, Nhà trường được lựa chọn là 01 trong 15 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước được Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ giao nhiệm vụ tổ chức bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập.

 

Trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân có thành tích xuất sắc

Trao Bằng khen của Bộ trưởng bộ GD & ĐT về triển khai luật Thanh tra cho NGƯT. PGS, TS Nguyễn Văn Đệ

 

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng gặt hái nhiều thành quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực công tác như: đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế, quản trị nhà trường, công tác đảm bảo chất lượng, cơ sở vật chất và thiết bị, kế hoạch – tài chính, và công tác sinh viên.

 

Tặng cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc

Công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Bước vào năm học 2017 – 2018, toàn thể công chức, viên chức và học viên, sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đoàn kết, quyết tâm thi đua giảng dạy, học tập và nghiên cứu với chủ đề năm học là: “Đổi mới, sáng tạo trong hoạt động dạy học”. Nhiều mô hình hay được kiến tạo và hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường như: Mô hình Nhóm nghiên cứu trẻ, Câu lạc bộ (CLB) Sinh viên nghiên cứu khoa học, CLB Đọc sách và Không gian sách, CLB Văn học và Sáng tác trẻ, CLB Sinh viên khởi nghiệp, CLB Vườn ươm khởi nghiệp; CLB Chung sức, CLB Kỹ năng và Tình nguyện, CLB Bảo tồn di sản, CLB Truyền thông – Sự kiện, cùng nhiều CLB học thuật hoạt động hiệu quả ở các khoa.

 

Công bố QĐ và tặng Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Tháp cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp

phát biểu và chia sẻ với tập thể công chức, viên chức và sinh viên Nhà trường

 

Trong buổi lễ, đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, phát biểu gửi gắm kì vọng, niềm tin vào Thầy – trò Trường Đại học Đồng Tháp: “Tôi cũng cảm nhận rất rõ khát vọng đổi mới và phát triển từ những thành viên trong Ban Lãnh đạo, của đội ngũ giảng viên và sinh viên của Trường. Tôi rất vui khi nhiều mô hình mới thể hiện sự dấn thân, mạnh dạn và sáng tạo của Trường đã được khai sinh và đang dần khẳng định vị trí, như: Câu lạc bộ "Sinh viên khởi nghiệp", Câu lạc bộ "Sinh viên nghiên cứu khoa học", Câu lạc bộ "Đọc sách"... Tôi gửi gắm kỳ vọng vào những hoạt động mang lại hiệu quả từ các câu lạc bộ, như những thành viên năng động trong hệ sinh thái khởi nghiệp của đất Sen hồng...”

 

Tổ chức Beautiful Mind Charity - Hàn Quốc trao học bổng cho sinh viên Nhà trường

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Chi nhánh Đồng Tháp trao học bổng cho sinh viên Nhà trường

 

Nhân dịp khai giảng năm học mới, với sự ghi nhận thành tích đã đạt được trong năm học 2016 – 2017, Thủ Tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Đồng Tháp đã quyết định khen tặng cho các tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh lực công tác. Cùng đồng hành với Nhà trường, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã dành tình cảm đối với sinh viên của Trường qua việc trao các phần học bổng nhằm động viên, khuyến khích các em nỗ lực phấn đấu, học tập tốt hơn với tổng số tiền là 334 triệu đồng.

 

Công ty Điện lực Đồng Tháp trao học bổng cho sinh viên Nhà trường

Quỹ học bổng Nguyễn Thị Oanh trao học bổng cho sinh viên Nhà trường

 

Với sự quan tâm và hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ; Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành của Tỉnh Đồng Tháp và các Tỉnh đã hợp tác, kết nối nguồn lực, tạo mọi điều kiện thuận lợi trong quá trình phát triển của Nhà trường. Ngày hôm nay, khi hồi trống báo hiệu năm học mới đã vang lên sẽ mở ra cơ hội, tiềm năng để phát triển cũng như đặt ra những thách thức mới mà tập thể Thầy và trò Trường Đại học Đồng Tháp phải quyết tâm thực hiện, vươn lên để khẳng định và đáp lại tình cảm, sự tin tưởng và kỳ vọng mà Nhà trường đã nhận được.

 

Các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh

trao biểu trưng học bổng cho sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp

 

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Thiện Tân, Đinh NhânXEM THÊM
RA MẮT CÂU LẠC BỘ SINH VIÊN KHỞI NGHIỆP TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP
Sáng ngày 14/9, tại Giảng đường 1 buổi ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Sinh viên khởi nghiệp Trường Đại học Đồng Tháp đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí ấm áp và sôi nổi đầy khí thế của tuổi trẻ Nhà trường.
Gala chào tân sinh viên 2017
Ngày 10/9, Phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Gala chào tân sinh viên 2017 với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực với hơn 1.000 tân sinh viên và sinh viên các khóa tham dự.
Kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Việt – Lào và ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Lào Trường ĐH Đồng Tháp
Sáng ngày 9/9, tại Giảng đường 1 - Trường Đại học Đồng Tháp, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị phối hợp Hội hữu nghị Việt-Lào, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Lào, 40 năm ngày ký kết Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam và ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Lào Trường ĐH Đồng Tháp.
Quyết định công nhận và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Đồng Tháp
Quyết định công nhận và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Đồng Tháp
Trường ĐH Đồng Tháp đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục
GD&TĐ - Ngày 8/9/2017, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG Hà Nội đã công bố quyết định công nhận và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Đồng Tháp.

>>Xem tất cả

Ẩn