Tổ chức WEAV tài trợ học bổng cho nữ sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp

29/8/2017 15:07:001940

Ngày 28/8, tại Trường Đại học Đồng Tháp, tổ chức Women’s Empowerment And Voice (WEAV) đã tài trợ 20 suất học bổng (2,5 triệu đồng/suất) cho 20 sinh viên nữ vượt khó học tốt trong năm học 2017- 2018 của Nhà trường.

 

Đại diện tổ chức WEAV trao học bổng cho nữ sinh viên

 

Đại diện sinh viên nữ nhận học bổng

phát biểu cảm nghĩ và cảm ơn chương trình

 

Đến tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, bà Lois T. Vietri, ông Edward Lee Henry, bà Đặng Thị Ngọc Lan, bà Lê Thị Thanh Mỹ đại diện tổ chức WEAR tại Hoa Kỳ và Việt Nam; Thạc sĩ Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, cùng quý thầy, cô đại diện các phòng ban liên quan và các nữ sinh viên nhận học bổng của Nhà trường.

 

Bà Lois T. Vietri và bà Nguyễn Thị Thanh Thúy

đại diện tổ chức WEAV đến từ Hoa Kỳ chia sẻ

 

Thạc sĩ Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

phát biểu chia sẻ

 

WEAV là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục cho các em gái ở Đồng bằng sông Cửu Long với tiêu chí “Tạo nên quyền và tiếng nói cho phụ nữ và trẻ em gái”. Trong đó, việc tài trợ học bổng cho nữ sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn là một trong những hoạt động nòng cốt của chương trình với khẩu hiệu “Let girls learn!”. Bà Lois T. Vietri, đại diện tổ chức WEAV đến từ Hoa Kỳ chia sẻ, chương trình hướng đến việc tiếp sức cho phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là các em nữ học sinh, sinh viên, những người có thể thực hiện vai trò lãnh đạo, tìm thấy tiếng nói của riêng mình, điều đó sẽ làm phong phú cho đời sống gia đình và sự phát triển của cộng đồng.

 

Thạc sĩ Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện tổ chức WEAV

 

Sinh viên trò chuyện vui vẻ cùng đại diện tổ chức WEAV

 

Thạc sĩ Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, thay mặt Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến tổ chức WEAV đã có sự quan tâm, hỗ trợ đến các em nữ sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, giúp các em có thêm động lực vươn lên trong học tập và đời sống. Trong thời gian tới, mong rằng mối quan hệ của Nhà trường và tổ chức WEAV sẽ thêm bền chặt, gắn kết trong các hoạt động hướng đến mục tiêu giáo dục và đào tạo.

 

Sinh viên trò chuyện, chia sẻ cùng đại diện tổ chức WEAV sau chương trình

 

Khoảnh khắc đẹp sau chương trình – “sự đồng hành và dẫn bước” cho nữ sinh viên

 

Với sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường và các tổ chức xã hội, các sinh viên nữ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn sẽ được tiếp thêm nghị lực vươn lên vượt khó. Lập thành tích tốt trong học tập, khẳng định năng lực bản thân, tạo nên “quyền và tiếng nói” của mình, góp phần phát triển xã hội, tô thắm thêm sắc màu cho vùng đất sen hồng ngày một vươn mình rạng rỡ.

Ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Vân AnhXEM THÊM
Tiếp đón gần 1400 tân sinh viên khóa tuyển sinh 2017
Trong hai ngày 27-28/8, Trường Đại học Đồng Tháp đã tiếp đón gần 1400 tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học.
Trao bằng thạc sĩ cho học viên khóa IV (2015 – 2017)
Sáng ngày 16/8, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức lễ trao bằng thạc sĩ cho 59 học viên lớp cao học chuyên ngành Quản lí giáo dục và chuyên ngành Lí luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán, khóa IV (2015 – 2017).
Khai giảng lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tại huyện Tam Bình, Vĩnh long
Sáng ngày 12/8, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long tổ chức khai giảng các lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở, tiểu học, mầm non hạng II tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long với gần 400 học viên.
Trường Đại học Đồng Tháp có 54 công trình nghiên cứu khoa học công bố quốc tế trong năm học 2016 - 2017
Tăng cường hoạt động khoa học và công nghệ (KHCN) được xác định là một trong những nhiệm vụ chiến lược của cơ sở giáo dục đại học.
Trao bằng tốt nghiệp cử nhân hệ chính quy, năm học 2016-2017
Vào ngày 05-06/8 vừa qua, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân hệ chính quy, năm học 2016 – 2017 cho 1.884 tân cử nhân.

>>Xem tất cả

Ẩn