Tiếp đón gần 1400 tân sinh viên khóa tuyển sinh 2017

28/8/2017 14:28:007036

Trong hai ngày 27-28/8, Trường Đại học Đồng Tháp đã tiếp đón gần 1400 tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học.

 

Toàn cảnh buổi tiếp đón tân sinh viên khóa tuyển sinh năm 2017

 

Nhà trường đã bố trí các đơn vị trực thuộc đón tiếp có từ rất sớm để chuẩn bị và tiến hành hướng dẫn sinh viên tình nguyện vào đúng vị trí, hoàn thành tốt công tác tư vấn, hướng dẫn… Các thủ tục sinh viên phải làm khi nhập học đều được hướng dẫn theo qui trình rõ ràng, cụ thể, giúp cho công tác đón tân sinh viên và thu hồ sơ được thuận tiện tân sinh viên, phụ huynh rất yên tâm và phấn khởi. Phụ huynh em Nguyễn Thị Bảo Trân, tân sinh viên ngành Giáo dục tiểu học chia sẻ: “Trong ngày nhập học đầu tiên tôi cũng lo lắng nên phải tận tay đưa con mình đi làm thủ tục, nhưng khi đến đây nhận được sự tiếp đón tận tình và hướng dẫn chu đáo của Nhà trường, tôi rất yên tâm khi con mình được hòa nhập, học tập và rèn luyện ở môi trường mới đầy chuyên nghiệp và nghiêm túc như Trường Đại học Đồng Tháp.”

 

Đội ngũ sinh viên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ trước giờ chương trình bắt đầu

 

Tân sinh viên được tư vấn các qui trình nộp hồ sơ nhập học

 

Cùng chung tâm trạng như phụ huynh em Nguyễn Thị Bảo Trân, các bậc phụ huynh khác cũng lo lắng khi con em mình lần đầu phải hòa mình vào cuộc sống tự lập ở môi trường mới. Với sự chuẩn bị tiếp đón tận tình, chu đáo ban đầu của Nhà trường, các bậc phụ huynh rất yên tâm và phấn khởi, phụ huynh em Trần Thị Mộng Cầm, tân sinh viên ngành sư phạm Ngữ Văn, quê ở Trà Vinh chia sẻ: “Con gái tôi trúng tuyển ngành sư phạm Ngữ văn, với truyền thống đào tạo ngành sư phạm lâu năm và uy tín của Nhà trường, tôi rất tin tưởng và phấn khởi khi chọn Trường Đại học Đồng tháp là nơi để gửi gắm tương lai của con mình.”

 

Tân sinh viên được hướng dẫn hoàn thành hồ sơ nhập học

 

Tân sinh viên điền các thông tin cần thiết cho hồ sơ nhập học

 

Với sự thân thiện và nhiệt tình của cán bộ, giảng viên Nhà trường, cùng sự hỗ trợ của đội sinh viên tình nguyện, tân sinh viên cũng như phụ huynh đưa con đi nhập học đã nhanh chóng hoàn thiện thủ tục và được hướng dẫn tìm hiểu chi tiết nhiều thông tin cần thiết chuẩn bị cho năm học 2016- 2017. Em Lê Nguyễn Kim Phượng, tân sinh viên ngành Giáo dục mầm non chia sẻ: “Ban đầu em cũng rất lo lắng, nhưng khi được các anh chị sinh viên và các Thầy, cô hướng dẫn cụ thể các thủ tục nhập học cũng như tư vấn nơi ở để học tập thì em thấy tự tin và háo hức với môi trường học tập mới hơn.”

 

Tân sinh viên được phổ biến các qui định nhập học

 

Trong ngày nhập học, để giúp các tân sinh viên làm quen với môi trường học tập mới, Trường Đại học Đồng Tháp đã giới thiệu các phóng sự ngắn về lịch sử hình thành và phát triển của Nhà trường, cũng như các hoạt động phong trào dành cho sinh viên. Hy vọng rằng với những ấn tượng đẹp trong ngày nhập học này sẽ là động lực để các bạn tân sinh viên phấn đấu học tập và rèn luyện trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Trao bằng thạc sĩ cho học viên khóa IV (2015 – 2017)
Sáng ngày 16/8, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức lễ trao bằng thạc sĩ cho 59 học viên lớp cao học chuyên ngành Quản lí giáo dục và chuyên ngành Lí luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán, khóa IV (2015 – 2017).
Khai giảng lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tại huyện Tam Bình, Vĩnh long
Sáng ngày 12/8, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long tổ chức khai giảng các lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở, tiểu học, mầm non hạng II tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long với gần 400 học viên.
Trường Đại học Đồng Tháp có 54 công trình nghiên cứu khoa học công bố quốc tế trong năm học 2016 - 2017
Tăng cường hoạt động khoa học và công nghệ (KHCN) được xác định là một trong những nhiệm vụ chiến lược của cơ sở giáo dục đại học.
Trao bằng tốt nghiệp cử nhân hệ chính quy, năm học 2016-2017
Vào ngày 05-06/8 vừa qua, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân hệ chính quy, năm học 2016 – 2017 cho 1.884 tân cử nhân.
Chú trọng “giá trị gia tăng” trong đào tạo giáo viên
"Chú trọng giá trị gia tăng trong đào tạo” là một trong những giải pháp được NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

>>Xem tất cả

Ẩn