Không gian sách Trường Đại học Đồng Tháp kết nối và chia sẻ

2/8/2017 16:37:00926

Ngày 31/7, tại Không gian sách (Nhà H1), CLB Đọc sách Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình sinh hoạt định kỳ tháng 7 với chủ đề: “Không gian sách: kết nối và chia sẻ” với sự tham gia của hơn 60 hội viên và bạn đọc yêu thích việc đọc sách trên địa bàn Thành phố Cao Lãnh.

 

Toàn cành buổi sinh hoạt

 

CLB Đọc sách và Không gian sách Trường Đại học Đồng Tháp chính thức ra mắt vào ngày 17/5/2017, Không gian sách đã nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Tỉnh, các doanh nghiệp và doanh nhân thành đạt, ban lãnh đạo nhà trường, các bạn sinh viên và cộng đồng các bạn yêu mến đọc sách. Tủ sách Hiếu Tri của CLB đã và đang tiếp nhận sách tặng của bạn đọc, số lượng sách phục vụ bạn đọc hiện nay đã xấp xỉ 2.000 quyển và đa dạng về nội dung.

 

Hội viên tham gia chia sẻ, kết nối với chương trình

 

Với mong muốn kết nối và chia sẻ nhiều hơn với các thành viên, bạn đọc yêu sách, buổi sinh hoạt định kỳ xoay quanh việc chia sẻ về phương pháp đọc sách, giới thiệu cho bạn đọc những quyển sách hay, ý nghĩ và gần gũi với đời sống hằng ngày. CLB Đọc sách cũng đã kết nối với các CLB bạn như CLB Sách và Hành động Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu, CLB Truyền thông – Sự kiện, CLB Ươm mầm khởi nghiệp, CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học, CLB Chung sức…

 

CLB Sách và Hành động Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu

Giao lưu, kết nối cùng CLB Đọc Sách Trường Đại học Đồng Tháp

 

Đến tham dự chương trình Chị Trần Kim Phương Thảo, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Tương Lai chia sẻ về Câu chuyện Người đẹp và quái vật; Anh Lê Kha, diễn giả tham gia chương trình chia sẻ về “Niềm vui đọc sách xưa”, CLB Sách và Hành động giới thiệu về quyển sách 451 độ F của nhà văn Ray Bradbury và bạn Thanh Hoa, thành viên CLB Đọc sách cảm nhận về sách Giết con chim nhại của nhà văn Happer Lee.

 

Đại diện Ban cố vấn CLB Đọc sách trao Nhất cho thí sinh Trang Thị Trân Châu

 

Trước đó với mong muốn góp phần nên một môi trường học tập và trải nghiệm cho hội viên, sinh viên và bạn đọc yêu sách, CLB Đọc sách đã tổ chức cuộc thi “Chụp ảnh đẹp trong Không gian sách”. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều bạn hội viên, sinh viên tham gia. Kết hợp với hoạt động sinh hoạt định kỳ của CLB là chương trình tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi với 11 giải thưởng đã được trao đến các thí sinh tham gia.

 

Ban chủ nhiệm CLB, quý khách dự chụp ảnh lưu niệm với thí sinh đạt giải thưởng

cuộc thi “Chụp ảnh đẹp trong Không gian sách” 

 

Trong 120 phút diễn ra chương trình, những dòng tâm sự, chia sẻ và kết nối từ những câu chuyện của trang sách. Mỗi cuốn sách lại gửi đến bạn đọc những thông điệp khác nhau và việc đọc sách còn là một kĩ năng tốt cho việc học tập, tinh thần khởi nghiệp và lập nghiệp, vấn đề việc làm của các bạn sinh viên sau khi ra trường. Mỗi bạn đọc khi đến Không gian sách là bước khởi đầu của hành trình đến với đam mê đọc sách, không chỉ kết nối với sách mà còn kết nối với những tâm hồn yêu thích đọc sách tại Không gian nhỏ xinh và ấm áp này.

Tin, ảnh: Vân AnhXEM THÊM
Công bố Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể đã được chỉnh sửa, hoàn thiện
GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa thông qua CTGDPT tổng thể đã được chỉnh sửa, hoàn thiện. Đây là căn cứ để xây dựng dự thảo các chương trình môn học và hoạt động giáo dục.
Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên khai giảng lớp bồi dưỡng giảng viên
Ngày 27/7, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (hạng II)
Hành lang pháp lý vững chắc cho GD ĐH phát triển
GD&TĐ - Mục đích của việc sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục Đại học (GD ĐH) là gỡ bỏ các nút thắt phát triển ĐH. PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp đã chia sẻ về nội dung sửa đổi, bổ sung Luật GD ĐH đang được Bộ GD&ĐT lấy ý kiến rộng rãi.
Thăm hỏi, tặng quà phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng
Ngày 21/7, đoàn công tác Trường Đại học Đồng Tháp đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Hòa và Huỳnh Thị Mót ở ấp 3, xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.
Bàn giao ngôi nhà 3.000 đồng Đoàn trường Đại học Đồng Tháp
Nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2017, sáng nay Đoàn trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp cùng Thành đoàn Sa Đéc, Đảng ủy Xã Tân Quy Đông

>>Xem tất cả

Ẩn