Đoàn từ Bộ Giáo dục Đài Loan đến thăm Trường Đại học Đồng Tháp

21/7/2017 14:45:00587

Ngày 18 tháng 7 năm 2017, đoàn Bộ Giáo dục Đài Loan, do TS. Lâm Đằng Giao – Thứ Trưởng Bộ Giáo dục Đài Loan làm trưởng đoàn, đã đến thăm Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT).

Tiếp đoàn gồm có PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng nhà trường cùng với đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng.

Tại buổi làm việc, PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ đã giới thiệu những thông tin khái quát về ĐHĐT, và những mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHĐT với các trường đại học Đài Loan như: Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Quốc gia Cao Hùng, Trường Đại học Giáo dục Quốc gia Đài Trung và Trường Đại học Đại Diệp. Mối quan hệ hợp tác với các trường kể trên đã phần nào giúp Trường ĐHĐT đáp ứng nhu cầu đào tạo tiếng Trung Quốc tại Tỉnh Đồng Tháp. Bên cạnh đó, PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ cũng đã bày tỏ sự cảm ơn đối với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM vì đã hỗ trợ Trường ĐHĐT trong việc gửi giảng viên tham gia các khóa tập huấn ngắn hạn tại Đài Loan, cũng như việc tiếp nhận giảng viên tình nguyện tiếng Hoa đến giảng dạy tại trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Lâm Đằng Giao, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đài Loan cảm ơn Trường ĐHĐT về sự tiếp đón nồng hậu và hoan nghênh sự hợp tác giữa trường ĐHĐT với các trường đại học tại Đài Loan. Ông bày tỏ, Bộ Giáo dục Đài Loan tăng cường hơn nữa hợp tác với Bộ Giáo dục Việt Nam, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực giáo dục. Ông hi vọng, sự hợp tác giữa trường ĐHĐT với các trường đại học Đài Loan đạt được kết quả tốt đẹp.

Một số hình ảnh của đoàn tại Trường

 

PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ phát biểu chào mừng đoàn khách

 

TS. Lâm Đằng Giao (giữa) và một số thành viên của đoàn trong buổi làm việc

 

PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ và TS. Lâm Đằng Giao trao quà lưu niệm

Tin: Nhị Vy

Ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Trao quyết định đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017
Vừa qua, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức lễ trao quyết định cho 20 nam sinh viên tốt nghiệp đại học được Bộ Quốc phòng tuyển chọn đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017.
Tiếp đoàn Trường CĐSP Kon Tum đến thăm và làm việc
Chiều ngày 19/7, Trường Đại học Đồng Tháp tiếp đoàn Trường CĐSP Kon Tum đến thăm và làm việc, trao đổi kinh nghiệm công tác giữa hai đơn vị.
Nên tận dụng cơ hội thay đổi nguyện vọng một cách phù hợp
GD&TĐ - Quyền được thay đổi một lần nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học của thí sinh sau khi có điểm thi các môn và phổ điểm của kỳ thi THPT quốc gia là một điểm đổi mới tích cực của quy chế tuyển sinh năm nay.
Chính thức công bố “điểm sàn” đại học, cao đẳng năm 2017
GD&TĐ - Sáng nay (12/7), Bộ GD&ĐT chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH, CĐ năm 2017.
Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được xác định rất phù hợp
GD&TĐ - Theo NGƯT.PGS,TS.Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp: Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, Hội đồng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đã phân tích kỹ và quyết định điểm sàn đại học ở mức 15,5 điểm là rất phù hợp trong bối cảnh hiện nay.

>>Xem tất cả