Chính thức công bố “điểm sàn” đại học, cao đẳng năm 2017

12/7/2017 14:38:00531

GD&TĐ - Sáng nay (12/7), Bộ GD&ĐT chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH, CĐ năm 2017.

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào quy định với các khối thi là 15,5 điểm, cao hơn năm trước 0,5 điểm.

Năm nay là năm thứ hai Bộ GD&ĐT không xác định điểm sàn xét tuyển vào CĐ.

Được biết, Hội đồng điểm sàn năm nay gồm 27 thành viên đến từ các ĐH quốc gia, ĐH vùng, các trường ĐH công lập và ngoài công lập ở các vùng miền khác nhau trên cả nước.

Sau khi ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được công bố, các trường ĐH, CĐ điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trang thông tin điện tử của trường

Từ ngày 15/7 đến 17 giờ ngày 21/7, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) theo phương thức trực tuyến

Từ 15/7 đến 17 giờ ngày 23/7: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Từ 28/7 đến 17 giờ ngày 30/7, các trường thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 theo Quy chế tuyển sinh. Kết quả trúng tuyển đợt 1 sẽ được các trường ĐH, CĐ công bố trước 17 giờ ngày 1/8. Việc xét tuyển bổ sung sẽ bắt đầu từ 13/8.

Hiếu Nguyễn

Nguồn tin: Theo Báo Giáo dục & Thời đại online

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được xác định rất phù hợp
GD&TĐ - Theo NGƯT.PGS,TS.Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp: Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, Hội đồng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đã phân tích kỹ và quyết định điểm sàn đại học ở mức 15,5 điểm là rất phù hợp trong bối cảnh hiện nay.
Triển khai công tác bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên
Sáng ngày 11/7, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục tổ chức buổi tập huấn Triển khai công tác bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập cho gần 200 công chức, viên chức của Trường và cán bộ của các Phòng GD & ĐT trên địa bàn Tỉnh.
Trong 2 ngày 8-9/7, tại Hội trường H1, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Đồng Tháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã được diễn ra long trọng và thành công tốt đẹp.
Tổ chức thi các môn năng khiếu các ngành tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017
Sáng ngày 10/7, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức thi các môn năng khiếu 2017 dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất và Sư phạm Âm nhạc với gần 500 thí sinh tham gia.
Ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi và chiến dịch Mùa hè xanh 2017
Sáng ngày 17/6, tại Trường ĐH Đồng Tháp, Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức Lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi và chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Tỉnh Đồng Tháp năm 2017.