Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được xác định rất phù hợp

12/7/2017 14:34:00437

GD&TĐ - Theo NGƯT.PGS,TS.Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp: Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, Hội đồng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đã phân tích kỹ và quyết định điểm sàn đại học ở mức 15,5 điểm là rất phù hợp trong bối cảnh hiện nay.

Với mức điểm này, đặt trong tổng thể phổ điểm thi THPT quốc gia năm 2017, thí sinh có năng lực thật sự sẽ chọn được ngành và trường yêu thích để theo học. Các trường đại học, cao đẳng cũng thuận lợi trong việc xét tuyển, lựa chọn được những thí sinh có năng lực tốt và tiềm năng vào học các ngành phù hợp.

 

"Đối với Trường ĐH Đồng Tháp, trên cơ sở điểm sàn đã công bố, Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ cân nhắc đến nhiều yếu tố để xác định điểm chuẩn nguyện vọng 1 thật hợp lý, đảm bảo sự hài hòa, xem xét tính đặc thù của đa số thí sinh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long;

Đồng thời, tính đến các ngành được dự báo có nhu cầu tuyển dụng trong những năm tới, trong đó yếu tố nâng dần chất lượng đào tạo hướng đến hội nhập quốc tế là yếu tố quan trọng được xem xét trước tiên" - PGS.TS Nguyễn Văn Đệ cho hay.

Hiếu Nguyễn

Nguồn tin: Theo Báo Giáo dục & Thời đại onlineXEM THÊM
Triển khai công tác bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên
Sáng ngày 11/7, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục tổ chức buổi tập huấn Triển khai công tác bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập cho gần 200 công chức, viên chức của Trường và cán bộ của các Phòng GD & ĐT trên địa bàn Tỉnh.
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Đồng Tháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2019
Trong 2 ngày 8-9/7, tại Hội trường H1, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Đồng Tháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã được diễn ra long trọng và thành công tốt đẹp.
Tổ chức thi các môn năng khiếu các ngành tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017
Sáng ngày 10/7, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức thi các môn năng khiếu 2017 dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất và Sư phạm Âm nhạc với gần 500 thí sinh tham gia.
Ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi và chiến dịch Mùa hè xanh 2017
Sáng ngày 17/6, tại Trường ĐH Đồng Tháp, Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức Lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi và chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Tỉnh Đồng Tháp năm 2017.
Họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Chiều ngày 16/6, tại Không gian sách, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt thường niên các cơ quan báo chí, truyền thông nhân dịp Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017)

>>Xem tất cả