Triển khai công tác bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên

12/7/2017 14:14:00754

Sáng ngày 11/7, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục tổ chức buổi tập huấn Triển khai công tác bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập cho gần 200 công chức, viên chức của Trường và cán bộ của các Phòng GD & ĐT trên địa bàn Tỉnh.

NGƯT. PGS. TS. Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

phát biểu khai mạc

Ông Trần Kim Tự - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và CBQLCSGD triển khai nội dung lớp tập huấn

Ông Trần Kim Tự - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, triển khai tổng quan về công tác bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập theo các quy định hiện hành. Trường Đại học Đồng Tháp là cơ sở giáo dục đại học ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho tất cả viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập gồm:

- Giảng viên: Giảng viên chính (hạng II); giảng viên (hạng III)

- Giáo viên THPT: Giáo viên hạng I; Giáo viên hạng II; Giáo viên hạng III

- Giáo viên THCS: Giáo viên hạng I; Giáo viên hạng II; Giáo viên hạng III

- Giáo viên Tiểu học: Giáo viên hạng II; Giáo viên hạng III; Giáo viên hạng IV

- Giáo viên Mầm non: Giáo viên hạng II; Giáo viên hạng III; Giáo viên hạng IV

TS. Lương Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

báo cáo định hướng triển khai công tác bồi dưỡng

Để thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ của Trường được giao, Tiến sĩ Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo định hướng triển khai công tác bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên của Trường Đại học Đồng Tháp.

TS. Phạm Hữu Ngãi – Trưởng ban Thư ký Tạp chí khoa học

phát biểu chia sẻ và thảo luận

Đại diện Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục tham gia thảo luận

Chương trình tập huấn tập trung các nội dung như: Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên theo quy định hiện hành; các vấn đề của cơ sở liên quan tới công tác bồi dưỡng; hướng triển khai chương trình bồi dưỡng theo từng cấp học trong hệ thống giáo dục quốc dân. Đây là lĩnh vực công tác rất quan trọng và có ý nghĩa, đáp ứng yêu cầu bồi dưỡng và thăng hạng của giáo viên, giảng viên các cấp trong toàn ngành, là căn cứ để thực hiện việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập trong cả nước, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đội ngũ nhà giáo phục vụ sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Thiện Tân

Trong 2 ngày 8-9/7, tại Hội trường H1, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Đồng Tháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã được diễn ra long trọng và thành công tốt đẹp.
Tổ chức thi các môn năng khiếu các ngành tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017
Sáng ngày 10/7, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức thi các môn năng khiếu 2017 dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất và Sư phạm Âm nhạc với gần 500 thí sinh tham gia.
Ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi và chiến dịch Mùa hè xanh 2017
Sáng ngày 17/6, tại Trường ĐH Đồng Tháp, Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức Lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi và chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Tỉnh Đồng Tháp năm 2017.
Họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Chiều ngày 16/6, tại Không gian sách, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt thường niên các cơ quan báo chí, truyền thông nhân dịp Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017)
Tiếp đoàn Trường CĐSP Sóc Trăng đến thăm và làm việc
Sáng ngày 12/6, tại Phòng họp Hiệu trưởng, Trường Đại học Đồng Tháp tiếp đoàn Trường CĐSP Sóc Trăng đến thăm và làm việc, trao đổi kinh nghiệm về công tác Kiểm định chất lượng giáo dục – Đánh giá ngoài.

Ẩn