Tổ chức thi các môn năng khiếu các ngành tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017

10/7/2017 18:00:00933

Sáng ngày 10/7, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức thi các môn năng khiếu 2017 dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất và Sư phạm Âm nhạc với gần 500 thí sinh tham gia.

Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi

Số lượng thí sinh đăng kí dự thi năng khiếu ở 03 ngành trên tăng hơn so với năm 2016. Trong đó, ngành Giáo dục mầm non có số thí sinh đăng kí dự thi nhiều nhất, với 420 thí sinh. Thạc sĩ Hồ Thị Thu Hà, Phó trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học mầm non chia sẻ:  “Năm nay đa số thí sinh có ý thức chuẩn bị bước đầu rất tốt về kiến thức, trang phục, cách trình bày tự tin. Đa phần các em có sự đầu tư về kỹ năng, động tác, tuy nhiên vẫn có một số em còn lúng túng, chuẩn bị chưa thật sự  tốt về tâm lí, chưa nắm vững về kỹ thuật trình bày là điều rất tự nhiên. Nếu trúng tuyển,các em sẽ được trau dồi thêm về các kiến thức, kỹ năng cần thiết.”

Thí sinh dự thi năng khiếu ngành Giáo dục Mầm non

Về phía thí sinh, đa phần các em có sự chuẩn bị chu đáo cho phần thi của mình và tự tin thể hiện khả năng qua các bài dự thi. Thí sinh Phạm Hải Yến chia sẻ sau khi dự thi: “Thầy, Cô chấm thi tạo điều kiện tối đa để em và các bạn thể hiện được các kỹ năng của mình qua các bài thi Đọc diễn cảm, kể chuyện, hát. Đề thi vừa sức, gắn liền và thiết thực với thực tiễn, em cảm thấy mình vừa vượt qua một bậc thềm nữa để tiến gần hơn với ước mơ trở thành cô giáo mầm non.”

Thí sinh dự thi năng khiếu ngành Giáo dục Thể chất

Thí sinh dự thi năng khiếu ngành Sư phạm Âm nhạc

Riêng hai chuyên ngành Giáo dục Thể chất và Sư phạm Âm nhạc tuy số lượng thí sinh đăng kí dự thi có giảm so với năm 2016. Tuy nhiên, theo Thạc sĩ Võ Xuân Hùng, Phó trưởng khoa – Phụ trách Khoa Sư phạm nghệ thuật, chia sẻ “Số lượng thí sinh đăng kí dự thi vào ngành Sư phạm Âm nhạc có giảm so với năm 2016, nhưng chất lượng thí sinh đều đáp ứng tốt các yêu cầu dự thi về chất giọng, cách thẩm âm, thể hiện tiết tấu.”

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi và chiến dịch Mùa hè xanh 2017
Sáng ngày 17/6, tại Trường ĐH Đồng Tháp, Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức Lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi và chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Tỉnh Đồng Tháp năm 2017.
Họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Chiều ngày 16/6, tại Không gian sách, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt thường niên các cơ quan báo chí, truyền thông nhân dịp Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017)
Tiếp đoàn Trường CĐSP Sóc Trăng đến thăm và làm việc
Sáng ngày 12/6, tại Phòng họp Hiệu trưởng, Trường Đại học Đồng Tháp tiếp đoàn Trường CĐSP Sóc Trăng đến thăm và làm việc, trao đổi kinh nghiệm về công tác Kiểm định chất lượng giáo dục – Đánh giá ngoài.
Chương trình văn hóa nghệ thuật “Khát vọng tuổi trẻ”
Ngày 07/6, tại Hội trường Nhà H1, chương trình văn hóa nghệ thuật với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ” do các bạn sinh viên ngành Quản lí Văn hóa: ĐHQLVH 13A và ĐHQLVH 14A, của Khoa Văn hóa - Du lịch đã diễn ra và mang lại cho người xem nhiều cảm xúc.
Đại hội Chi bộ Phòng Đào tạo - Khảo thí lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2020
Ngày 08/6, tại Phòng họp Hiệu bộ, Đại hội Chi bộ Phòng Đào tạo – Khảo thí lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp.