Chương trình văn hóa nghệ thuật “Khát vọng tuổi trẻ”

10/6/2017 08:58:00699

Ngày 07/6, tại Hội trường Nhà H1, chương trình văn hóa nghệ thuật với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ” do các bạn sinh viên ngành Quản lí Văn hóa: ĐHQLVH 13A và ĐHQLVH 14A, của Khoa Văn hóa - Du lịch đã diễn ra và mang lại cho người xem nhiều cảm xúc.

Tiết mục Khát vọng tuổi trẻ - tốp ca múa lớp ĐHQLVH 13A và ĐHQLVH 14A

Tiết mục Tình thơ - thể hiện Chúc Ly và Văn Thịnh lớp ĐHQLVH 14A

Nội dung và hình thức nghệ thuật của các tiết mục trong chương trình được tính như bài thi kết thúc học phần Biên tập và dàn dựng chương trình nghệ thuật do Thầy Trần Thanh Hà, Phân hội trưởng Phân hội Sân khấu, Hội Liên hiệp Văn học – Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp giảng dạy. Toàn bộ chương trình từ chủ đề, ý tưởng kịch bản, dàn dựng nội dung, biên kịch, thiết kế sân khấu… đều do các bạn sinh viên tự thực hiện, qua việc ứng dụng các kĩ năng, kiến thức đã được học.

 

Điệu múa Gáo dừa của dân tộc Khmer lớp ĐHQLVH 13A và ĐHQLVH 14A

Tiết mục Ngọn lửa Cao Nguyên – thể hiện Chế Lăng lớp ĐHQLVH 13A

Với mục tiêu giảng dạy chú trọng kĩ năng thực hành, ứng dụng thực tế của sinh viên, bài thi kết thúc học phần được xây dựng bằng một chương trình nghệ thuật. Thầy Trần Thanh Hà, chia sẻ: “Bên cạnh những kiến thức cơ bản, qua quá trình thực hành, các bạn mới có được sự trải nghiệm và rút kinh nghiệm thực tế. Ở đây, các bạn có cơ hội thử và sai, nhưng đời sống xã hội ngoài kia khắc nghiệt hơn rất nhiều, các bạn ít có cơ hội được thử và sai nữa.”

 

Thầy Trần Thanh Hà, Phân hội trưởng Phân hội Sân khấu,

Hội Liên hiệp Văn học – Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp đánh giá, rút kinh nghiệm.

Mặc dù, chương trình do các bạn sinh viên dàn dựng còn một vài chỗ chưa nhuần nhuyễn, nhưng từ ý tưởng kịch bản, thiết kế sân khấu, cách dàn dựng rất phong phú, nhiều màu sắc, đa dạng về các tiết mục, mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ, nhiệt tình, đam mê, dám dấn thân và dám thử thách. Tiến sĩ Nguyễn Trọng Minh, Trưởng khoa Văn hóa – Du lịch chia sẻ: “Mấy năm trước, tôi có dự Hội thảo của một trường đại học ở Sài Gòn, các bạn sinh viên đã xây dựng một chương trình nghệ thuật rất hay. Lúc đó, tôi đã mơ ước sinh viên của mình sẽ tự dàn dựng và biểu diễn các chương trình vậy, hôm nay giấc mơ ấy đã trở thành hiện thực… chính là các bạn của ngày hôm nay. Các bạn đã trưởng thành, hãy luôn đam mê và cháy hết mình như vậy.”

 

Hoạt cảnh Chiến thắng Gò Quảng Cung – Giồng Thị Đam lớp ĐHQLVH 14A

Được biết, môn học Biên tập và dàn dựng chương trình nghệ thuật là một trong những môn học chuyên ngành gắn liền với thực tiễn ngành Quản lí Văn hóa, đòi hỏi tính chuyên môn, kĩ năng, nghiệp vụ cao. Sau này, các bạn sinh viên sẽ phải tổ chức rất nhiều sau khi tốt nghiệp. Bạn Đào Cẩm Linh, sinh viên lớp ĐHQLVH 13A chia sẻ: “Chúng tôi được truyền đạt nhiều kinh nghiệm, cách xử lí tình huống thực tế rất hay và hiệu quả. Đó sẽ là những hành trang quí giá cũng như những kỹ niệm tươi đẹp mà chúng tôi sẽ mang theo khi chuẩn bị bước vào đời.”

Với bản lĩnh và sự tự tin, một số các bạn sinh viên lớp ĐHQLVH 13A (niên khóa 2013 – 2017) dù chưa tốt nghiệp, nhưng đã được những doanh nghiệp tại địa phương nhận vào làm việc sau khi tốt nghiệp. Bạn Nguyễn Văn Thịnh, sinh viên lớp ĐHQLVH 14A chia sẻ thêm: “Môn học này rất hay và sẽ giúp ích cho chúng tôi trong thực tế sau này. Lượng kiến thức, kĩ năng mà chúng tôi tích lũy được qua môn học sẽ được áp dụng vào để làm nên một chương trình nghệ thuật ở những đơn vị sau khi tốt nghiệp mà mình sẽ công tác.”

 

Giảng viên và sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

Chương trình văn hóa, nghệ thuật “Khát vọng tuổi trẻ” như "một trong những nốt nhạc mới", khẳng định tính hiệu quả, thiết thực của việc giảng dạy gắn kết chặt chẽ với thực hành và trải nghiệm.

 

Tin: Thanh Nguyên

Ảnh: Đinh Văn NhânXEM THÊM
Đại hội Chi bộ Phòng Đào tạo - Khảo thí lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2020
Ngày 08/6, tại Phòng họp Hiệu bộ, Đại hội Chi bộ Phòng Đào tạo – Khảo thí lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên
Sáng ngày 03/6, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên trong cơ sở giáo dục đại học với hơn 50 học viên
“Cứ đi, để lối trở thành đường”
  Tối ngày 24/5, tại Không gian sách, Ban tư vấn sinh viên phối hợp với Câu lạc bộ Đọc sách Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Cứ đi, để lối trở thành đường”.
Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Đồng Tháp
Sáng ngày 24/5/2017, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Đồng Tháp.
Ký kết ghi nhớ hợp tác toàn diện với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
Sáng ngày 21/5, tại Hội trường Nhà H1, Trường ĐH Đồng Tháp và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị

>>Xem tất cả