Sinh viên Đại học Đồng Tháp: tự tin lập nghiệp

1/5/2017 07:08:00462

Ngày 27/4, tại Hội trường H1, Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh phối hợp với Báo Doanh nhân Sài Gòn tổ chức chương trình giao lưu giữa doanh nhân và sinh viên với chủ đề "Tự tin lập nghiệp".


Quang cảnh chương trình giao lưu

Đến dự chương trình có: Nhà báo Nguyễn Thị Kim Dung - Tổng biên tập Báo Doanh nhân Sài Gòn, Trưởng ban tổ chức của Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can năm 2017, Ông Nguyễn Thanh Tân - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Tư vấn và Đào tạo kinh doanh Brainmark, TS. Nguyễn Giác Trí - Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Ông Nguyễn Hoàng Minh Trí - Bí thư Đoàn trường, các doanh nhân: Bà Đinh Hà Duy Trinh - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty HPT, Ông Huỳnh Công Thắng -  Giám đốc điều hành của Vicgo, thành viên sáng lập của Học viện công nghệ kỹ thuật tại Malaysia, Bà       Dương Thị Bích Nga - Giám đốc OCB Chi Nhánh Đồng Tháp, cùng với hơn 400 sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp, Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp.


Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm tự tin khởi nghiệp​​​​​​​

Những câu chuyện khởi nghiệp từ các doanh nhân mang lại nhiều cảm xúc và khơi gợi nhiệt huyết tự tin khởi nghiệp của các bạn sinh viên. Với 25 câu hỏi tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên được nghe chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích, những bài học trải nghiệm thực tế của bản thân các doanh nhân; qua đó, góp phần trang bị thêm các kỹ năng sống, giải tỏa những trăn trở của sinh viên, định hướng cho sinh viên tự tin lập nghiệp. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được cung cấp thông tin về Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can năm 2017. Trong các năm qua, Trường Đại học Đồng Tháp luôn có nhiều sinh viên đạt giải cao trong cuộc thi Tài năng Lương Văn Can. Nhiều dự án kinh doanh, khởi nghiệp được triển khai trong thực tiễn bước đầu đã gặt hái được những thành quả rất đáng ghi nhận.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:


Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình​​​​​​​

 Sinh viên đặt câu hỏi xoay quanh vấn đề khởi nghiệp, giải thưởng tài năng Lương Văn Can​​​​​​​

 


Nhà tài trợ tặng hoa cho các diễn giả và đơn vị phối hợp

 


Ảnh lưu niệm toàn đoàn​​​​​​​

 Văn phòng Đoàn Thanh niên
Ảnh: Ngọc ThuậnXEM THÊM
Giao Lưu với đoàn Học viện Hành chính Quốc Gia
Ngày 26/4, tại Giảng đường 1, Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp đã có buổi gặp gỡ và giao lưu với 25 thí sinh xuất sắc Hội thi “Sinh viên Hành chính - người cán bộ
Tiếp tục kiến tạo và phát triển văn hóa đọc trong sinh viên
Trong đời sống văn minh, mỗi người luôn tự giác lấy việc tự học và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện mình, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.
Hội thảo “Hoạt động bồi dưỡng giáo viên phổ thông về dạy học tích hợp”
Sáng ngày 22/04/2017, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội “Hoạt động bồi dưỡng giáo viên phổ thông về dạy học tích hợp”.
Hội thi olympic Tiếng Anh không chuyên năm 2017
Thực hiện chủ đề năm học 2016 - 2017 là “Nâng cao chất lượng đội ngũ, từng bước quốc tế hoá hoạt động đào tạo”...
Hội thảo các vấn đề tôn giáo vì mục tiêu phát triển vùng Tây Nam Bộ
Ngày 13/4, tại Trường Đại học Đồng Tháp, Viện Triết học, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội thảo “Quan điểm giải pháp giải quyết các vấn đề tôn giáo vì mục tiêu phát triển bền vững Tây Nam Bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2035”.

>>Xem tất cả