Hội chợ “Sáng tạo và Khởi nghiệp” của sinh viên trường Đại học Đồng Tháp

19/1/2017 00:00:00459

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2017), thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Sáng ngày 7/1 tại Trường Đại học Đồng Tháp, BTK Hội Sinh viên Trường phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Hội chợ “Tự hào truyền thống sinh viên Đại học Đồng Tháp lần 3” với chủ đề “Sáng tạo và Khởi nghiệp” với sự tham gia của đông đảo sinh viên đang học tập tại trường.

15 gian hàng bày trí rất bắt mắt và sáng tạo, hội chợ đã tạo nên sân chơi thú vị để sinh viên giới thiệu về các sản phẩm khởi nghiệp, cùng hòa mình vào các hoạt động sinh hoạt tập thể, chào mừng ngày truyền thống của Hội. Trong khuôn khổ của hội chợ, Hội Sinh viên Trường cũng đã tổ chức cho 150 học sinh các trường THPT của Huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Sóc Trăng tham quan, giao lưu tại Trường. Trong dịp này, BTK Hội Sinh viên Trường đã phối hợp với Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn tổ chức “Lễ tuyên dương sinh viên 5 tốt, 3 tốt và Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2015 - 2016” cho 50 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh.

Hoạt động lần này nhằm giúp sinh viên ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của các thế hệ sinh viên Việt Nam trong lao động và học tập; góp phần cổ vũ phát huy truyền thống hiếu học nỗ lực và sáng tạo của sinh viên Đồng Tháp./.

 
  Hội chợ sinh viên “Sáng tạo và khởi nghiệp”
   
 Hoạt động hát Karaoke best singer

 
 Tạo đàm chia sẻ kinh nghiệm học tập và rèn luyện
   
 Bà Nguyễn Thị Nhàn, Chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh Đồng Tháp và TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng giấy chứng nhận cho các bạn sinh viên đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh năm học 2015 – 2016
 
 Ảnh lưu niệm tập thể

Tin bài: Nguyễn Hoàng Minh Trí
Ảnh: Ngọc Thuận


XEM THÊM
Đại học Đồng Tháp ký kết hợp tác với cơ quan, doanh nghiệp
Sáng ngày 24/12, Trường Đại học Đồng Tháp ký kết hợp tác hoạt động đào tạo với các cơ sở sử dụng lao động thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đã đến dự.
Báo cáo chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng các phương pháp giảng dạy phương Tây”
Vào ngày 9 và ngày 10 tháng 12 năm 2016, giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã có 2 ngày làm việc với giáo sư John F. Snyder trong các buổi báo cáo chuyên đề Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng các phương pháp giảng dạy phương Tây”.
Sinh viên Bùi Thị Ngọc Hân luôn đam mê và nỗ lực nghiên cứu khoa học
Trong những năm qua, Khoa Sư phạm Toán - Tin, Trường Đại học Đồng Tháp có phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) rất sôi nổi và gặt hái nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Chung kết cuộc thi Olimpic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, năm học 2016 - 2017
Hội thi là dịp để các bạn sinh viên giao lưu học hỏi, bồi dưỡng, tích lũy thêm kiến thức, nhằm giáo dục các bạn sinh viên hướng đến lối sống theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.
Học bổng Nguyễn Sinh Sắc cùng em vững bước đến trường
Dự lễ trao học bổng có Ông Võ Hồng Nhân – Nguyên UVTW Đảng, Trưởng Ban vận động Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc; Bà nguyễn Thị Nhàn – Chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh Đồng Tháp, các mạnh thường quân và các nhà tài trợ. Phía trường Đại học Đồng Tháp, ThS Võ Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng, ban, khoa cùng tham dự.

>>Xem tất cả