Đại học Đồng Tháp ký kết hợp tác với cơ quan, doanh nghiệp

26/12/2016 00:00:00247

Sáng ngày 24/12, Trường Đại học Đồng Tháp ký kết hợp tác hoạt động đào tạo với các cơ sở sử dụng lao động thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đã đến dự.


Trường Đại học Đồng Tháp ký kết hợp tác hoạt động đào tạo
với các cơ sở sử dụng lao động

Các đơn vị tham gia ký kết gồm: Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch ĐồngTháp; Tập đoàn Hoa Sen; Ngân hàng Công Thương chi nhánh Đồng Tháp; Công ty cổ phần du lịch Sông Sen; Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Tiền Giang v.v..

Bên cạnh đánh giá cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của Trường Đại học Đồng Tháp, các đơn vị, doanh nghiệp đề nghị trường tăng cường đào tạo kỹ năng giao tiếp, kiến thức văn hoá doanh nghiệp, đạo đức nghề nghiệp, tính chủ độngv.v. cho sinh viên.

Trên cơ sở đó, Trường Đại học Đồng Tháp cùng với các đơn vị đã ký kết hợptác nhằm tăng cường hỗ trợ sinh viên thực hành nghề nghiệp; hợp tác xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu của các cơ quan, doanh nghiệp; triểnkhai nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa trường với các cơ quan,doanh nghiệp; tăng cường cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các đơn vịvà khả năng cung ứng nhân lực của trường.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu phấn khởi trước sự hợptác giữa Trường Đại học Đồng Tháp với các đơn vị và cho rằng đây là cách làm thiết thực để tăng tính tương tác giữa nhà trường với các đơn vị sử dụng lao động,giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực hành nghề nghiệp và cơ hội tìm kiếm việc làm.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị Trường Đại học Đồng Tháp đào tạo nhân lực gắn với nhu cầu của các cơ quan, doanh nghiệp; đồng thời bám sát với các chương trình, đề án tỉnh đang thực hiện, nhất là nguồn nhân lực chonông nghiêp công nghệ cao, du lịch và đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Thanh Tuyền

theo https://dongthap.gov.vn XEM THÊM
Báo cáo chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng các phương pháp giảng dạy phương Tây”
Vào ngày 9 và ngày 10 tháng 12 năm 2016, giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã có 2 ngày làm việc với giáo sư John F. Snyder trong các buổi báo cáo chuyên đề Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng các phương pháp giảng dạy phương Tây”.
Sinh viên Bùi Thị Ngọc Hân luôn đam mê và nỗ lực nghiên cứu khoa học
Trong những năm qua, Khoa Sư phạm Toán - Tin, Trường Đại học Đồng Tháp có phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) rất sôi nổi và gặt hái nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Chung kết cuộc thi Olimpic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, năm học 2016 - 2017
Hội thi là dịp để các bạn sinh viên giao lưu học hỏi, bồi dưỡng, tích lũy thêm kiến thức, nhằm giáo dục các bạn sinh viên hướng đến lối sống theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.
Học bổng Nguyễn Sinh Sắc cùng em vững bước đến trường
Dự lễ trao học bổng có Ông Võ Hồng Nhân – Nguyên UVTW Đảng, Trưởng Ban vận động Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc; Bà nguyễn Thị Nhàn – Chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh Đồng Tháp, các mạnh thường quân và các nhà tài trợ. Phía trường Đại học Đồng Tháp, ThS Võ Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng, ban, khoa cùng tham dự.
Khai mạc Hội thao sinh viên năm học 2016 – 2017
Trong không khí rạo rực, sôi nổi tại Trường Đại học Đồng Tháp, Hội thao sinh viên truyền thống của Trường đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 26/11/2016 với sự tham gia của hơn 150 vận động viên là sinh viên đến từ các khoa đào tạo của Nhà trường.

>>Xem tất cả

Ẩn