Báo cáo chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng các phương pháp giảng dạy phương Tây”

18/12/2016 00:00:00285

Vào ngày 9 và ngày 10tháng 12 năm 2016,  giảng viên và sinhviên Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã có 2 ngày làm việc với giáo sư JohnF. Snyder trong các buổi báo cáo chuyên đề Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng cácphương pháp giảng dạy phương Tây”.

Giáo sư John F.Snyder là một học giả từ Chương trình Fulbright. Ông đến từ Trường Đại họcBenedictine, bang Illinois, Hoa Kỳ. Trong 2 ngày làm việc, Giáo sư đã chia sẻcác kinh nghiệm sử dụng các phương pháp giảng dạy phương Tây với giảng viên vàsinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh. Ông đã giới thiệu những ví dụminh họa việc giảng dạy lấy sinh viên làm trung tâm bằng cách sử dụng các tìnhhuống kinh doanh và mô phỏng máy tính. Các sinh viên đã thực sự tham gia vàocác hoạt động như thể các bạn là nhân viên của một công ty. Các báo cáo chuyênđề này đã cung cấp cho giảng viên những kinh nghiệm giảng dạy và mang đến nhữngkiến thức mới và niềm vui cho các sinh viên.

Một vài hình ảnh tại các buổi báo cáo chuyên đề:


Khởi động đầu giờ vớitrò chơi rút gỗ

 
GS. Snyder hướng dẫn giảngviên và sinh viên trong một hoạt động


GS. Snyder kiểm tra sảnphẩm của các sinh viên


GS. Snyder chụp hìnhlưu niệm với các sinh viên

Tin bài: Trần Đào Nhị VyXEM THÊM
Sinh viên Bùi Thị Ngọc Hân luôn đam mê và nỗ lực nghiên cứu khoa học
Trong những năm qua, Khoa Sư phạm Toán - Tin, Trường Đại học Đồng Tháp có phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) rất sôi nổi và gặt hái nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Chung kết cuộc thi Olimpic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, năm học 2016 - 2017
Hội thi là dịp để các bạn sinh viên giao lưu học hỏi, bồi dưỡng, tích lũy thêm kiến thức, nhằm giáo dục các bạn sinh viên hướng đến lối sống theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.
Học bổng Nguyễn Sinh Sắc cùng em vững bước đến trường
Dự lễ trao học bổng có Ông Võ Hồng Nhân – Nguyên UVTW Đảng, Trưởng Ban vận động Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc; Bà nguyễn Thị Nhàn – Chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh Đồng Tháp, các mạnh thường quân và các nhà tài trợ. Phía trường Đại học Đồng Tháp, ThS Võ Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng, ban, khoa cùng tham dự.
Khai mạc Hội thao sinh viên năm học 2016 – 2017
Trong không khí rạo rực, sôi nổi tại Trường Đại học Đồng Tháp, Hội thao sinh viên truyền thống của Trường đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 26/11/2016 với sự tham gia của hơn 150 vận động viên là sinh viên đến từ các khoa đào tạo của Nhà trường.
Chuyên đề “Thời trang sinh viên: Mặc đẹp - Hạnh phúc và Thành công”
Chuyên đề với sự tham gia của Diễn giả: Designer Mi Trang. Cùng với các khách mời: Hoa khôi doanh nhân 2015 Nguyễn Thùy Linh, Hoa khôi Người đẹp công sở 2016 Đỗ Hà Thảo Nhi và Á khôi 1 Người đẹp công sở Lê Thị Hồng Trang.

>>Xem tất cả