Chung kết cuộc thi Olimpic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, năm học 2016 - 2017

1/12/2016 00:00:00295

Vòng sơ loại của Hội thi diễn ra từ ngày 22/11 đến 24/11, với sự tham gia của 13 đội thi đến từ 13 khoa trong Trường. Nội dung thi xoay quanh các kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; những hiểu biết về lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng – Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên; những kiến thức chung về xã hội, văn hóa Việt Nam... Sau các phần thi tranh tài sôi nổi, 4 đội xuất sắc nhất đến từ Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh (Khoa KT&QTKD); Khoa Sư phạm Toán – Tin (Khoa SP Toán – Tin); Khoa Quản lý giáo dục & Tâm lý giáo dục (Khoa QLGD&TLGD); Khoa Giáo dục chính trị & Công tác xã hội (Khoa GDCT&CTXH) đã lọt vào vòng chung kết.
Tiểu phẩm “Đẹp lắm màu áo xanh tình nguyện” – Khoa GDCT&CTXH

Ngày 28/11/2016, đêm chung kết Hội thi Olimpic các môn khoa học Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ XVIII, năm học 2016 – 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả và quý khách dự.
Tiểu phẩm dự thi “Đường đến vinh quang” – Khoa KT&QTKD

Trải qua 4 phần thi sôi nổi: Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng; Đi tìm chân lý; Theo dòng lịch sử; Ánh sáng soi đường, các đội thi đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc từ vui tươi, hài hước đến xúc động nghẹn ngào tạo nên một đêm chung kết đầy thú vị.
ThS Lê Kim Oanh – Phó trưởng khoa – Phụ trách khoa GDCT&CTXH
 trao giải Nhất cho đội đến từ Khoa GDCT & CTXH

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Khoa GDCT&CTHX; Giải nhì đội thi Khoa KT&QTKD; đồng Giải ba: đội thi Khoa SP Toán – Tin và Khoa QLGD&TLGD. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải cá nhân cho các phần thi xuất sắc: Giải Sinh viên hùng biện hay nhất được trao cho bạn Lê Ngọc Minh Tâm – lớp ĐHQLGD 15A, Khoa QLGD & TLGD; Giải Sinh viên kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hay nhất thuộc về bạn Võ Quang Tường Duy – Lớp ĐHGDTC 15A, Khoa GDTC & QPAN.
ThS Lê Kim Oanh – Phó trưởng khoa – Phụ trách khoa GDCT & CTXH
trao giải Nhì cho đội đến từ Khoa KT & QTKD

Hội thi là dịp để các bạn sinh viên giao lưu học hỏi, bồi dưỡng, tích lũy thêm kiến thức, nhằm giáo dục các bạn sinh viên hướng đến lối sống theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.ThS Lê Kim Oanh – Phó trưởng khoa – Phụ trách khoa GDCT & CTXH
 trao giải ba cho 02 đội đến từ Khoa SP Toán - Tin và Khoa QLGD & TLGD


Tin: Phương My
Ảnh: Ngọc ThuậnXEM THÊM
Học bổng Nguyễn Sinh Sắc cùng em vững bước đến trường
Dự lễ trao học bổng có Ông Võ Hồng Nhân – Nguyên UVTW Đảng, Trưởng Ban vận động Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc; Bà nguyễn Thị Nhàn – Chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh Đồng Tháp, các mạnh thường quân và các nhà tài trợ. Phía trường Đại học Đồng Tháp, ThS Võ Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng, ban, khoa cùng tham dự.
Khai mạc Hội thao sinh viên năm học 2016 – 2017
Trong không khí rạo rực, sôi nổi tại Trường Đại học Đồng Tháp, Hội thao sinh viên truyền thống của Trường đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 26/11/2016 với sự tham gia của hơn 150 vận động viên là sinh viên đến từ các khoa đào tạo của Nhà trường.
Chuyên đề “Thời trang sinh viên: Mặc đẹp - Hạnh phúc và Thành công”
Chuyên đề với sự tham gia của Diễn giả: Designer Mi Trang. Cùng với các khách mời: Hoa khôi doanh nhân 2015 Nguyễn Thùy Linh, Hoa khôi Người đẹp công sở 2016 Đỗ Hà Thảo Nhi và Á khôi 1 Người đẹp công sở Lê Thị Hồng Trang.
Hội thi Olympic English lần I năm 2016
Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức thành công Hội thi Olympic English lần I dành cho viên chức không chuyên tiếng Anh. Với chủ đề “Hội nhập để phát triển”, qua hội thi, Công đoàn Trường mong muốn tiếp tục phát triển phong trào học tập và nâng cao ý thức rèn luyện tiếng Anh, tạo sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và nâng cao chất lượng dạy - học tiếng Anh trong nhà trường.
Trường Đại học Đồng Tháp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thầy cô đã dìu dắt, chắp cánh ước mơ, là ngày các thầy cô giáo cùng trò chuyện, chia sẻ niềm vui và niềm tự hào trong ngày lễ của riêng mình. Hòa chung trong không khí rộn ràng ấy, ngày 20/11/2016, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2016.

>>Xem tất cả