Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội Trường Đại học Đồng Tháp năm học 2015 - 2016

7/11/2016 00:00:00268

Ngày 05/11/2016, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội năm học 2015 - 2016.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lam, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn; TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, đại diện lãnh đạo các khoa với 300 cán bộ Đoàn, Hội cùng tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn - Hội năm học 2015 – 2016 của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trên các lĩnh vực: tuyên truyền giáo dục, học tập và nghiên cứu khoa học; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện; hoạt động xã hội tình nguyện và công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh. Đặc biệt là, các giải pháp nâng cao chất lượng phong trào “Sinh viên 5 tốt”; hoạt động phát huy khả năng sáng tạo, hỗ trợ, tạo môi trường giúp sinh viên trang bị kiến thức, kỹ năng xã hội, và hành trang hội nhập quốc tế. Với tinh thần dân chủ, trí tuệ, Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm, mô hình hoạt động có hiệu quả của các câu lạc bộ, đội, nhóm sau một năm hoạt động.

Nhân dịp này, Hội Sinh viên còn trao quyết định thành lập 02 Câu lạc bộ Sinh viên ngoại trú và Câu lạc bộ Truyền thông và Tổ chức sự kiện. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tặng giấy khen cho 15 tập thể, 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội năm học 2015 - 2016. Bên cạnh đó, với tinh thần “Tương thân tương ái”, Hội nghị đã vận động và quyên góp được 17.780.500 đồng ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại do mưa lũ.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Lam - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Lam trao tặng giấy khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam
 cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên
năm học 2015 - 2016

Đ/c Phan Văn Tuấn - Bí thư khoa Tài nguyên và Môi trường tham gia thảo luận tại Hội nghị.

Các cá nhận giấy khen đã có thành tích xuất trong công  tác Đoàn và phong trào thanh niên
năm học 2015- 2016
.

Tin: Thanh Hải
Ảnh: Thiện Tân

Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2016- Thành công tiếp nối thành công
Mùa giải thứ 6 của Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can (GTTNLVC), Trường ĐH Đồng Tháp đứng đầu danh sách các trường có sinh viên được vào Vòng chung khảo, với 11 thí sinh. Các sinh viên của Trường ĐH Đồng Tháp đã xuất sắc vượt qua 4.250 thí sinh dự thi GTTNLVC 2016, đến từ 21 trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) trên cả nước để trở thành ứng viên giải thưởng “Tài năng Lương Văn Can”.
Khởi sự kinh doanh, Ước mơ thành sự thật
Ngày 22/10/2016, khoa Kinh tế & QTKD đã tổ chức thành công vòng chung kết cuộc thi xây dựng đề án Khởi sự kinh doanh (KSKD) 2016.
Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp với công tác phòng, chống ma túy
Ngày 29/10/2016, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Cục Tham mưu cảnh sát – Bộ Công an và Vụ công tác học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình giao lưu sinh viên với công tác phòng, chống ma túy trong học đường.
Từng bước tái cấu trúc nhà trường đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển
ĐTO - Tái cấu trúc nhà trường là quá trình sắp xếp lại, đổi mới tổ chức và hoạt động nhà trường để đáp ứng yêu cầu mới của sự phát triển. Hiện nay, trong bối cảnh toàn cầu hóa và cạnh tranh quốc tế mạnh mẽ, các trường đại học đã và đang tiến hành điều chỉnh về kế hoạch chiến lược và tổ chức bộ máy nhà trường, như một yêu cầu tất yếu.
Sinh viên Đại học Đồng Tháp đạt giải nhì Tài năng Lương Văn Can
Sáng 20/10, Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2016 đã khép lại sau vòng thi đặc biệt để xác định 03 thứ hạng cao nhất của cuộc thi.