Khởi sự kinh doanh, Ước mơ thành sự thật

7/11/2016 00:00:00224

Ngày 22/10/2016, khoa Kinh tế & QTKD đã tổ chức thành công vòng chung kết cuộc thi xây dựng đề án Khởi sự kinh doanh (KSKD) 2016. 

 

Đồng hành cùng chương trình 2 năm qua, có sự hiện diện của các sở ban ngành, các doanh nghiệp trong toàn tỉnh: Ông Trương Minh Lễ - Phó phòng đầu tư, kỹ thuật & hợp tác sản xuất, Công ty Lương thực Đồng Tháp; Ông Đặng Văn Tiến - Phó Chi cục trưởng, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đồng Tháp; Ông Nguyễn Vĩnh Luận - Giám đốc nhân sự, Công ty cổ phần XNK Y tế Domesco; Ông Thái Hòa Đốn - Phó giám đốc Công ty TNHH Cỏ May.

 

Tham gia vòng chung kết của cuộc thi năm nay, 11 sinh viên với 6 đề án kinh doanh đã vượt qua 83 đề án của 154 sinh viên dự thi để có cơ hội trình bày ý tưởng của mình trước các nhà đầu tư. Các đề án được chọn là: Khách sạn nổi trên sông Tiền, Sản xuất nước mát củ sen, Trà thiên nhiên Thuần Việt, Trà hạt sen hòa tan, Tư vấn - Thiết kế - Xây dựng vườn rau sạch, Bánh tét Hương Sen.

 

Đây là lần thứ 2 cuộc thi đã tổ chức một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho sinh viên được rèn luyện ý thức tự lập, kinh nghiệm khởi nghiệp. Nhờ đó khi ra trường, họ đã tự tạo việc làm cho bản thân và nhiều người khác. Cuộc thi đã cho thấy tầm quan trọng của việc người trẻ khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng BGK và sinh viên dự thi vòng chung kếtcuộc thi xây dựng đề án KSKD 2016

 

Sự thành công của cuộc thi đã mang lại sức ảnh hưởng lớn, lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp. Vì thế, đại diện CLB doanh nghiệp dẫn đầu tỉnh Đồng Tháp đã nhận đầu tư vào 02 mô hình có triển vọng là Tư vấn - Thiết kế - Xây dựng vườn rau sạch và sản xuất Nước mát củ sen DOSEN. 

Tin, Ảnh: Thanh Tùng


XEM THÊM
Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp với công tác phòng, chống ma túy
Ngày 29/10/2016, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Cục Tham mưu cảnh sát – Bộ Công an và Vụ công tác học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình giao lưu sinh viên với công tác phòng, chống ma túy trong học đường.
Từng bước tái cấu trúc nhà trường đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển
ĐTO - Tái cấu trúc nhà trường là quá trình sắp xếp lại, đổi mới tổ chức và hoạt động nhà trường để đáp ứng yêu cầu mới của sự phát triển. Hiện nay, trong bối cảnh toàn cầu hóa và cạnh tranh quốc tế mạnh mẽ, các trường đại học đã và đang tiến hành điều chỉnh về kế hoạch chiến lược và tổ chức bộ máy nhà trường, như một yêu cầu tất yếu.
Sinh viên Đại học Đồng Tháp đạt giải nhì Tài năng Lương Văn Can
Sáng 20/10, Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2016 đã khép lại sau vòng thi đặc biệt để xác định 03 thứ hạng cao nhất của cuộc thi.
Gặp gỡ, giao lưu với sinh viên đến từ Trường Đại học Hradec Kralove - Cộng hòa Séc
Trong 02 ngày mùng 7 và ngày 11/10/2016, Khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm non (Khoa GD THMN) đã tổ chức gặp gỡ và đối thoại cùng các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Hradec Kralove, Cộng hòa SécTại buổi gặp gỡ, phía Trường Đại học Hradec Kralove đánh giá rất cao về mô hình dạy học ở Trường Đại học Đồng Tháp (Trường ĐHĐT).
Lễ ra mắt Ban chấp hành lâm thời Hội cựu sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp
Với mục đích tập hợp các thế hệ cựu sinh viên đã học tập và trưởng thành từ Nhà trường tham gia vào quá trình tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ sinh viên đang theo học tại trường các vấn đề như thực tập, tuyển dụng, tham quan doanh nghiệp...;

>>Xem tất cả