Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp với công tác phòng, chống ma túy

4/11/2016 00:00:00203

Ngày 29/10/2016, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Cục Tham mưu cảnh sát – Bộ Công an và Vụ công tác học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình giao lưu sinh viên với công tác phòng, chống ma túy trong học đường.

 

Buổi giao lưu nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho sinh viên bảo vệ chính bản thân và gia đình, xã hội trước hiểm họa của ma túy, qua đó góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi giảng đường nói riêng và xã hội nói chung.

 

Tiểu phẩm “Cạm bẫy” do các bạn sinh viên khoa Nghệ thuật biểu diễn

 

Tại buổi giao lưu, gần 500 sinh viên đến từ các khoa thuộc Trường Đại học Đồng Tháp được nghe Đại tá Tạ Đức Ninh – Trưởng Phòng Thường trực Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy – Bộ Công an giới thiệu những kiến thức cơ bản về ma túy; chỉ ra cách nhận biết các loại ma túy; những tác hại của việc sử dụng ma túy ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Bên cạnh đó, sinh viên còn được hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi ma túy. Những tiết mục văn nghệ, những tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của ma túy được dàn dựng và biểu diễn như một thông điệp truyền tải đến các bạn sinh viên nhằm nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác và phát huy hiệu quả công tác phòng ngừa, tạo môi trường học tập lành mạnh, an toàn.

Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu

 

Từ những kiến thức, kỹ năng được trang bị ngày hôm nay, các bạn sinh viên sẽ là những hạt nhân tích cực trong công tác phòng, chống, đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi giảng đường và xã hội.

Tin: Phương My
Ảnh: Ngọc Thuận


XEM THÊM
Từng bước tái cấu trúc nhà trường đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển
ĐTO - Tái cấu trúc nhà trường là quá trình sắp xếp lại, đổi mới tổ chức và hoạt động nhà trường để đáp ứng yêu cầu mới của sự phát triển. Hiện nay, trong bối cảnh toàn cầu hóa và cạnh tranh quốc tế mạnh mẽ, các trường đại học đã và đang tiến hành điều chỉnh về kế hoạch chiến lược và tổ chức bộ máy nhà trường, như một yêu cầu tất yếu.
Sinh viên Đại học Đồng Tháp đạt giải nhì Tài năng Lương Văn Can
Sáng 20/10, Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2016 đã khép lại sau vòng thi đặc biệt để xác định 03 thứ hạng cao nhất của cuộc thi.
Gặp gỡ, giao lưu với sinh viên đến từ Trường Đại học Hradec Kralove - Cộng hòa Séc
Trong 02 ngày mùng 7 và ngày 11/10/2016, Khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm non (Khoa GD THMN) đã tổ chức gặp gỡ và đối thoại cùng các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Hradec Kralove, Cộng hòa SécTại buổi gặp gỡ, phía Trường Đại học Hradec Kralove đánh giá rất cao về mô hình dạy học ở Trường Đại học Đồng Tháp (Trường ĐHĐT).
Lễ ra mắt Ban chấp hành lâm thời Hội cựu sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp
Với mục đích tập hợp các thế hệ cựu sinh viên đã học tập và trưởng thành từ Nhà trường tham gia vào quá trình tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ sinh viên đang theo học tại trường các vấn đề như thực tập, tuyển dụng, tham quan doanh nghiệp...;
Nghiệm thu đề tài cấp Bộ “Nghiên cứu quy luật biến động bờ sông Tiền đoạn chảy qua tỉnh Đồng Tháp, đề xuất các giải pháp ứng phó giảm nhẹ thiệt hại”
Ngày 24/9/2016, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức nghiệm thu cấp Bộ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ “Nghiên cứu quy luật biến động bờ sông Tiền đoạn chảy qua tỉnh Đồng Tháp, đề xuất các giải pháp ứng phó giảm nhẹ thiệt hại” do ThS. Trịnh Phi Hoành làm chủ nhiệm, Trường Đại học Đồng Tháp chủ trì.

>>Xem tất cả

Ẩn