Hội nghị tổng kết công tác cố vấn học tập năm học 2015 – 2016

30/9/2016 00:00:00293

Năm học 2015 – 2016, Trường Đại học Đồng Tháp đã triển khai mô hình giảng viên cố vấn học tập (CVHT) nhằm giúp đỡ, hướng dẫn sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học, tư vấn về chương trình đào tạo, rèn luyện và cả về tâm tư tình cảm... Để đánh giá, tổng kết công tác CVHT trong năm học vừa qua, triển khai kế hoạch và tăng cường hiệu quả hoạt động của CVHT trong năm học mới, ngày 29/9/2016, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác CVHT năm học 2015 – 2016. ThS Võ Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.


ThS Võ Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe các báo cáo tham luận về công tác CVHT, nghe giải đáp các đề xuất, kiến nghị, giải pháp khắc phục những hạn chế trong công tác CVHT. Nhìn chung, công tác CVHT trong năm qua đã đạt được những thành công nhất định và có những chuyển biến tích cực. Các CVHT nhiệt huyết, có trách nhiệm với công việc, quan tâm, chia sẻ kịp thời những vấn đề khó khăn mà sinh viên gặp phải giúp các bạn sinh viên tin tưởng và an tâm hơn trong học tập.


ThS Phạm Thị Thanh Mai – Khoa SP Hóa – Sinh – KTNN trình bày tham luận

Phát biểu tại Hội nghị, ThS Võ Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự tâm huyết, nhiệt tình của đội ngũ CVHT trong thời gian qua. Mong muốn lãnh đạo các đơn vị, khoa, phòng, ban cần quan tâm sâu sát và phối hợp tốt hơn nữa để công tác CVHT của Nhà trường trở nên thiết thực hiệu quả, hoạt động có chiều sâu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.


Tin: Phương My
Ảnh: Thiện TânXEM THÊM
Nâng cao chất lượng đội ngũ, từng bước quốc tế hóa hoạt động đào tạo
Năm học 2016 - 2017 đánh dấu hành trình 42 năm truyền thống sư phạm và đào tạo cán bộ quản lý giáo dục (1975 - 2017), 14 năm xây dựng và không ngừng phát triển (2003 -2017) của Trường Đại học Đồng Tháp, nhà trường xác định chủ đề năm học là “Nâng cao chất lượng đội ngũ, từng bước quốc tế hóa hoạt động đào tạo” với các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm nhằm đáp ứng mục tiêu của chương trình hành động đổi mới giáo dục và đào tạo, đáp ứng theo nhu cầu xã hội.
Trường ĐH Đồng Tháp: Hơn 700 triệu đồng hỗ trợ sinh viên vượt khó
GD&TĐ - Khai giảng năm học 2016 - 2017, các đơn vị, doanh nghiệp và mạnh thường quân đã đóng góp hơn 700 triệu đồng hỗ trợ sinh viên vượt khó của Trường ĐH Đồng Tháp.
Chuyến thăm của Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học xã hội, Trường Đại học Quốc gia Kyung-Pook, Hàn Quốc
Ngày 17 tháng 9 năm 2016, Giáo sư Jo Huyn Mi - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học xã hội, Trường Đại học Quốc gia Kyung-Pook, Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Đồng Tháp. Tiếp đoàn gồm có Tiến sĩ Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng với đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Trường.
Trường ĐH Đồng Tháp khai giảng năm học mới
GD&TĐ - Ngày 26/9, Trường ĐH Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2016 - 2017.
Giao lưu văn hóa giữa sinh viên trường Đại học Đồng Tháp và sinh viên Trường Đại học Miyagi Nhật Bản
Ngày 19 và 20/9/2016, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường phối hợp với Phòng Hợp tác Quốc tế tổ chức thành công chương trình giao lưu giữa sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp và sinh viên Trường Đại học Miyagi, Nhật Bản.

>>Xem tất cả