Giao lưu văn hóa giữa sinh viên trường Đại học Đồng Tháp và sinh viên Trường Đại học Miyagi Nhật Bản

23/9/2016 00:00:00180

Ngày 19 và 20/9/2016, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường phối hợp với Phòng Hợp tác Quốc tế tổ chức thành công chương trình giao lưu giữa sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp và sinh viên Trường Đại học Miyagi, Nhật Bản.

Bên cạnh các hoạt động trao đổi hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học..., hoạt động giao lưu văn hóa cũng là một trong những trọng tâm của chương trình hợp tác giữa hai Trường.

Với các trò chơi truyền thống của Việt Nam, các bạn sinh viên Nhật Bản đã thực sự thích thú và hào hứng tham gia. Trong không khí giao lưu ấm áp, các bạn sinh viên Trường Đại học Miyagi cũng đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc như một cách để giới thiệu về ngôi trường của mình và văn hóa Nhật Bản đến các bạn sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp, giúp sinh viên hai trường hiểu thêm về truyền thống văn hóa, phong tục tập quán của mỗi dân tộc.

Buổi giao lưu để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn sinh viên quốc tế và những người đến dự chương trình; qua đó, thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác bền vững, tình hữu nghị, tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên hai đơn vị hợp tác lâu dài trên mọi lĩnh vực.

Một số hình ảnh:

Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh cùng các bạn sinh viên

Tiết mục giao lưu của các bạn sinh viên Nhật Bản

Giao lưu ẩm thực Việt - Nhật.

Tin bài: Phương My
Ảnh: Thiện Tân

Chào mừng lễ khai giảng năm học 2016 - 2017
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2016 – 2017
Ngày 19/9/2016, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội nghị đại biểu công chức, viên chức năm học 2016 – 2017. Tham dự hội nghị có 352 đại biểu đại diện cho hơn 600 công chức, viên chức của trường.
Trường Đại học Đồng Tháp chào đón tân sinh viên khóa 2016 nhập học
Ngày 08.9.2016, hòa chung không khí tưng bừng trong cả nước đón chào năm học mới, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức tiếp đón và làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên khóa mới, khóa tuyển sinh năm 2016.
Chào đón tân Sinh viên khóa 2016
Thí sinh cần có trách nhiệm với sự lựa chọn của mình