Tổng kết chiến dịch sinh viên tình nguyện hè và sơ kết công tác Đoàn - Hội 6 tháng đầu năm 2016

10/8/2016 00:00:00273

Ngày 05/8/2015 tại Hội trường Nhà H1 - Trường Đại học Đồng Tháp,Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Lễ tổng kết“Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè và sơ kết công tác Đoàn - Hội 6tháng đầu năm 2016”.

Thầy Cao Dao Thép - UVTV Đảng ủy Trường Đại học Đồng Tháp, TrưởngPhòng Công tác Sinh viên, đồng chí Nguyễn Văn Vũ Minh, Tỉnh ủy viên,Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp, đạidiện cho các đơn vị tài trợ, đại diện BTV các huyện, thị, thành Đoàn có sinhviên tham gia chiến dịch và cùng với hơn 500 chiến sĩ tình nguyện cùng đến thamdự.

Chiếndịch năm nay diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 05/8/2015 tập trung vào 02 mảngchính: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, Chiến dịch “Mùa hè xanh” phân bổ ở 07huyện, thị, thành: TamNông, Lấp Vò, Châu Thành, Thanh Bình, Tháp Mười, Cao Lãnh, Tp. Sa Đéc và 02huyện ngoài tỉnh: Mỏ Cày Bắc - Bến Tre và U Minh - Cà Mau.

Với chủ đề “Tuổitrẻ Trường Đại học Đồng Tháp chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minhđô thị”, 703 sinhviên tình nguyện đã nhiều phần việc thiết thực với nhiều kết quả nổi bật, với nhiều mô hình hay, công trình tìnhnguyện hữu ích được cộng đồng xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Điểm nhấn là chươngtrình Tiếp sức mùa thi năm 2016. Với 95 chiến sĩ tình nguyện đã tư vấn và hỗ trợ hơn 10.000 lượt thí sinh, phụ huynh; khảo sát, giới thiệu hơn 300 chỗ trọ miễn phí, 1.200 chỗ nghỉ giá rẻ;tặng 4.500 suất ăn miễn phí, 5 đội hình với 20 xe máy tình nguyện hỗ trợ hơn 1.000lượt thí sinh. Đặc biệt, Đội hình cùng bạn đi thi đã được nhiều tình cảm của thísinh và phụ huynh.

Bêncạnh đó, chương trình tình nguyện “Mùa hè xanh” cũng để lại những hình ảnh đẹp dân thương ­- làm dân tin - đi dân nhớ”các chiến sĩ đã cống hiến sức trẻ cho quê mình với nhiều côngtrình phần việc ý nghĩa như: phát 32.000 tờ rơi, 20 pano, hỗtrợ người dân đắp ta-luy, rải đá, vệ sinh môi trường, tuyên truyền an toàn giaothông, phát hoang bụi rậm cây cối che chắn tầm nhìn lộ giao thông nông thôn với tổng chiều dài 110km, nạo vét hơn 03 km kênh mương, 03 tuyến đườngthanh niên, kéo 16 km đường dây điện, tổng trị giá trên 20 triệu đồng, hiến tặng150 đơn vị máu, bàn giao 02 “Ngôi nhà 3.000 đồng” tổng trị giá 60 triệu đồng, tổchức ôn tập hè, dạy phụ đạocác môn văn hóa, dạy chơi nhạc cụ, thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng,gia đình chính, tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ tặng 54 học bổng cho trẻ em nghèovượt khó học giỏi tổng trị giá 28,96 triệu đồng,…Tại buổi lễ, quý đại biểu vàcác chiến sĩ tình nguyện cùng xem lại video clip hình ảnh các hoạt động trongChiến dịch; đồng thời, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường cũnglắng nghe nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ, xây dựng tổ chức Đoàn - Hội từ phíađịa phương và các chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến dịch nhằm rút kinh nghiệmcho những năm tiếp theo.

Với kết quả đạt được, 04 tập thể được nhận giấy khen của BanThường vụ Đảng ủy và 04 tập thể, 40 sinh viên tình nguyện đã có thành tích xuấtsắc trong Chiến dịch nhận giấy khen của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường.Ban tổ chức còn trao tặng 04 giải tập thể và 01 cá nhân đạt kết quả cao trongcuộc thi ảnh “Khoảnh khắc đẹp”.

Tiết mục văn nghệ mởđầu “Áo xanh tình nguyện”

Đ/c chíNguyễn Văn Vũ Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Thápphát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

ThầyCao Dao Thép - UVTVĐảng ủy Trường Đại học Đồng Tháp,
Trưởng phòng công tác sinh viên cảm ơn cácnhà tài trợ và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Đ/c chíNguyễn Văn Vũ Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp(nhìn từ trái sang),
Thầy
CaoDao Thép - UVTV Đảng ủy Trường Đại học Đồng Tháp,
Trưởng PhòngCông tác sinh viên trao