Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với BQL dự án ETEP

16/7/2016 00:00:00245

Quang cảnh buổi làm việc

GD&TĐ - Hôm nay (16/7), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ làm việc với Ban quản lý dự án Chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP).

Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các trường Đại học Sư phạm chủ chốt, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Mục tiêu tổng thể của dự án là phát triển các trường sư phạm được lựa chọn và cơ quan quản lý giáo dục để hỗ trợ phát triển nghề nghiệp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và  cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông theo nhu cầu thực tiễn, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo.

Trong đó, mục tiêu cụ thể gồm: Nâng cao năng lực và phát huy vai trò nòng cốt của các trường sư phạm trong đào tạo và bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lí cơ sở giáo dục phổ thông; tăng cường năng lực quản lý, hoạch định chính sách của cơ quan quản lý các cấp; hỗ trợ quá trình phát triển chuyên môn của giáo viên & cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông thông qua việc bồi dưỡng qua mạng và cốt cán do các trường sư phạm quản lý

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng cùng lãnh đạo các trường sư phạm, lãnh đạo các đơn vị, dự án đã cùng thảo luận làm rõ các vấn đề liên quan đến việc quy hoạch lại khuôn viên sư phạm của các trường sư phạm, trước mắt chú trọng các thiết bị phục vụ cho môn học, thực hành, các phòng nghiên cứu, mô phỏng.

Nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin, phát triển xây dựng hệ thống thư viện điện tử. Chú trọng đào tạo chất lượng giáo sinh, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục trong môi trường sư phạm.

Quy hoạch lại ngành nghề đào tạo, hiện này một số trường sư phạm lại đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực nên phải quy hoạch lại để chú trọng đầu tư quy hoạch vào đào tạo sư phạm.

Sau khi nghe các ý kiên phát biểu Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Hiệu trưởng các trường ĐH Sư phạm căn cứ vào các nội dung để chọn các vấn đề cần phải ưu tiên làm trước để đề xuất và Bộ trưởng sẽ cân nhắc.

Trong đó sẽ ưu tiên cấp vốn trong năm nay cho hai dự án là tăng cường hệ thống CNTT trong các trường sư phạm và xây dựng hệ thống thư viện điện tử.

Bộ trưởng cũng đề nghị phải có sự phối hợp giữa giám đốc dự án, lãnh đạo đơn vị thuộc Bộ với lãnh đạo các trường sư phạm nghiên cứu đề xuất các nội dung triển khai.

Danh sách các trường đại học đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được Bộ GD&ĐT lựa chọn tham gia chương trình ETEP

1. Trường ĐHSP Hà Nội

2. Trường ĐHSP Hà Nội 2

3. Trường ĐHSP Thái Nguyên - Đại học Thái Nguyên

4. Trường Đại học Giáo dục - ĐHQG Hà Nội

5. Học viện Quản lý Giáo dục

6. Trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng

7. Trường Đại học Vinh

8. Trường ĐHSP Huế - ĐH Huế

9. Trường Đại học Quy Nhơn

10. Trường ĐHSP Thành phố Hồ Chí Minh

11. Trường Đại học Đồng Tháp.

Tổng cộng có 11 trường.

Kim Khang
Nguồn tin:
Báo Giáo dục và Thời đại online

Kỳ thi THPT quốc gia tại Đồng Tháp kết thúc tốt đẹp
Cán bộ coi thi thay mặt xã hội giám sát kỳ thi
Cụm thi Trường Đại học Đồng Tháp: Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016
Trường ĐH Đồng Tháp: Hàng nghìn suất ăn, chỗ ở miễn phí, giá rẻ cho thí sinh
Hoạt động khoa học công nghệ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ cộng đồng