Kỳ thi THPT quốc gia tại Đồng Tháp kết thúc tốt đẹp

5/7/2016 00:00:00201

Ngày 04/7, các thí sinh tỉnh Đồng Tháp tiếp tục dự thi 02 môn cuối là lịch sử và sinh học của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016. Ở 02 môn thi cuối này, thí sinh tại các điểm thi đều làm bài nghiêm túc, công tác tổ chức thi được thực hiện đúng quy chế. Điều này đã góp phần thành công cho Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016 tại tỉnh Đồng Tháp.


Thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi thi

Đây là năm thứ 2, thí sinh cả nước tham gia kỳ thi 2 trong 1, vừa để công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông vừa để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Theo báo cáo từ Ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia tỉnh Đồng Tháp, năm 2016, toàn tỉnh có 11.500 thí sinh đăng ký dự thi, giảm 3.500 thí sinh so với năm 2015; trong đó, thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng là 8.700 thí sinh, chiếm 76%, thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp chiếm 24%.

Năm nay, số thí sinh đăng ký thi các môn tự nhiên tăng so với năm 2015. Toàn tỉnh chỉ có khoảng 2.000/11.500 thí sinh đăng ký thi môn sử.


Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi

Ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban chỉ đạo Kỳ thi Trung học phổ thông tỉnh Đồng Tháp cho biết: “nhờ có sự chuẩn bị từ trước, nên công tác tổ chức thi đạt kết quả tốt đẹp. 18 điểm thi thuộc 02 cụm thi của tỉnh đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, an ninh trật tự tuyệt đối an toàn”.

Cụm thi Sở Giáo dục và Đào tạo có 2.800 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông, trải qua 04 ngày thi, tại cụm thi này không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Trường Đại học Đồng Tháp có tổng số 8.700 thí sinh đăng ký dự thi, với 320 phòng thi, đặt tại điểm thi, phân bố tập trung tại thành phố Cao Lãnh. Công tác tổ chức thi tại cụm này cũng diễn ra an toàn, thuận lợi.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp cho biết, ngoài việc chuẩn bị cơ sở vật chất, bảo mật đề thi, Trường Đại học Đồng Tháp đặc biệt quan tâm công tác chăm lo việc đi, lại, ăn ở cho thí sinh.

Kỳ thi năm nay, nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị, nhà hảo tâm với: 1.000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ; hơn 3.500 suất ăn miễn phí; 1.000 chai nước nghĩa tình, 5 đội hình xe máy tình nguyện hỗ trợ thí sinh. Nhờ đó mà  thí sinh được tạo điều kiện thuận lợi và thoải mái nhất để tham gia dự thi.


Nhiều suất ăn, nước uống miễn phí hỗ trợ cho thí sinh, phụ huynh

Em Nguyễn Kim Ngân (học sinh Trường Trung học phổ thông Lấp Vò 2) dự thi tại điểm thi Trường Đại học Đồng Tháp cho biết: như dự định ban đầu em chọn khối C, kỳ thi năm nay có nhiều thuận lợi cho em, ngoài 3 môn thi bắt buộc là toán, ngữ văn và ngoại ngữ, em chỉ cần chọn thêm 2 môn sở trường của mình là lịch sử và địa lý là có thể xét tốt nghiệp trung học phổ thông và đại học, cao đẳng. Em cũng được hỗ trợ đi lại, ăn, nghỉ nên tâm trạng thoải mái.

Theo thống kê từ Ban chỉ đạo kỳ thi, số lượng thí sinh đến tham gia dự thi rất cao, đặc biệt các môn tự nhiên như toán, hóa học đạt gần 100%. Tại 02 cụm thi xảy ra 05 trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi.

Cũng theo Ban chỉ đạo kỳ thi, tất cả các thí sinh gặp khó khăn, kể cả trường hợp ốm đau phải cách ly, không tự viết được bài thi v.v. đã được các cụm thi tạo điều kiện tốt nhất để có thể tham dự kỳ thi; không có học sinh vì hoàn cảnh khó khăn hay giao thông cách trở không đến được trường thi.


Thí sinh phấn khởi trao đổi cùng phụ huynh

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục - Đào tạo, các địa phương công bố kết quả thi chậm nhất ngày 20/7. Sau khi có kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia, thí sinh sẽ sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển trong các đợt xét tuyển nguyện vọng đại học, cao đẳng.


Thanh Tuyền 
Nguồn tin: www.dongthap.gov.vn


XEM THÊM
Cán bộ coi thi thay mặt xã hội giám sát kỳ thi
Cán bộ coi thi thay mặt xã hội giám sát kỳ thi
Cụm thi Trường Đại học Đồng Tháp: Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016
Cụm thi Trường Đại học Đồng Tháp: Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016
Trường ĐH Đồng Tháp: Hàng nghìn suất ăn, chỗ ở miễn phí, giá rẻ cho thí sinh
Trường ĐH Đồng Tháp: Hàng nghìn suất ăn, chỗ ở miễn phí, giá rẻ cho thí sinh
Hoạt động khoa học công nghệ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ cộng đồng
Hoạt động khoa học công nghệ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ cộng đồng
Nhiều Viên phấn vàng “xuất thân” từ Trường Đại học Đồng Tháp
Nhiều Viên phấn vàng “xuất thân” từ Trường Đại học Đồng Tháp

>>Xem tất cả