Cán bộ coi thi thay mặt xã hội giám sát kỳ thi

2/7/2016 00:00:00223

GD&TĐ - Đây là nhận định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khi làm việc và kiểm tra công tác coi thi tại Hội đồng thi Trường ĐH Đồng Tháp chiều nay (2/7).

Làm việc và kiểm tra công tác coi thi tại Hội đồng thi Trường Đại học Đồng Tháp chiều nay, Thứ trưởng Bùi Văn Ga lưu ý các cán bộ coi thi phải thực nghiêm túc quy chế thi, tuyệt đối không được tự ý "sáng tạo" các giải pháp xử lý những sai sót trong quá trình coi thi.

Thứ trưởng nhìn nhận: Vai trò của các thầy cô rất quan trọng, không chỉ là người giữ cho kỳ thi nghiêm túc, thành công mà còn thay mặt xã hội giám sát chặt chẽ kỳ thi. Do đó, thầy cô cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan.

Báo cáo Thứ trưởng về công tác tổ chức 4 môn thi đã qua, PGS. TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp - cho biết: Đến thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp vi phạm quy chế thi của cán bộ coi thi, chỉ duy nhất một trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi ở môn Ngữ Văn.

Với số lượng 8.702 bài cụm đại học với 2.790 bài thi của cụm địa phương, theo PGS. TS Nguyễn Văn Đệ nhận định sẽ chấm thi xong vào ngày 16/7.

Thứ trưởng đánh giá cao việc Trường Đại học Đồng Tháp chấm giúp Sở GD&ĐT gần 3.000 bài thi; đồng thời bày tỏ mong muốn các đơn vị tiếp tục phát huy sự phối hợp nhịp nhàng, tin tưởng lẫn nhau để kỳ thi được thành công trọn vẹn.

Giám thị coi thi rà soát, đối chiếu thông tin của thí sinh

Thứ trưởng hỏi thăm tình hình làm bài thi của thí sinh, cũng như động viên các em thi tốt

Thứ trưởng Bùi Văn Ga thị sát công tác coi thi, kiểm tra thông tin thí sinh

Giám thị coi thi ký nhận đề thi cho phòng thi của mình trước giờ thi