Cụm thi Trường Đại học Đồng Tháp: Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

29/6/2016 00:00:00251

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn và nghiêm túc.

Đã chuẩn bị sẵn sàng

Cụm thi THPT Quốc gia số 58 do Trường Đại học Đồng Tháp chủ trì, dành cho thí sinh của tỉnh Đồng Tháp sử dụng kết quả thi, vừa để xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa để xét tuyển sinh vào đại học, cao đẳng có tổng số 8.702 thí sinh đăng ký dự thi, với 320 phòng thi, đặt tại 9 điểm thi, phân bố tập trung tại TP.Cao Lãnh.


Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đang tiếp sức mùa thi (Ảnh: Facebook)

Nhà giáo ưu tú - PGS-TS Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng, kiêm Chủ tịch Hội đồng thi Trường Đại học Đồng Tháp, chia sẻ: “Phát huy thành công của kỳ thi năm 2015, nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo từ rất sớm. Công tác truyền thông cho kỳ thi đã được chủ động thực hiện. Thông tin của kỳ thi đã được chuyển tải nhanh chóng, kịp thời đến thí sinh, phụ huynh và cộng đồng qua nhiều kênh khác nhau. Chính vì vậy, công tác tổ chức thi của trường nhận được sự đồng hành của các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và cộng đồng.

Nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị, nhà hảo tâm với: 1.000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ; hơn 3.500 suất ăn miễn phí; 1.000 chai nước nghĩa tình, 5 đội hình xe máy tình nguyện hỗ trợ thí sinh... Thí sinh được tạo điều kiện thuận lợi và thoải mái nhất để tham gia dự thi”.

Với slogan (khẩu hiệu) hành động: “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, chương trình Tiếp sức mùa thi 2016 của Hội sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã hoàn thành công tác khảo sát chỗ ăn, ở, phương tiện đi lại xung quanh các điểm thi.

Trước, trong và sau các buổi thi, 95 thành viên của 9 đội sinh viên tình nguyện sẽ đến túc trực tại 9 điểm thi và đóng chốt tại các điểm nút giao thông, bến xe, bến phà để hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh.

Đội hình tình nguyện “Cùng bạn đi thi” được thành lập để hỗ trợ, chia sẻ, tư vấn về tâm lý cho các thí sinh và phụ huynh. Đội hình này, có sự tham gia của 50 sinh viên tình nguyện của trường phối hợp với đoàn viên, thanh niên ở các cơ sở Đoàn có đặt điểm thi.

Các thành viên trong đội hình sẽ trực tiếp đến các nhà trọ, quán ăn để thăm hỏi, trò chuyện với thí sinh... Nếu thí sinh, phụ huynh gặp phải khó khăn về giá cả, thức ăn, sức khỏe... thì các bạn sẽ có phương án hỗ trợ tại chỗ, kịp thời, hợp lý.

Thí sinh cần lưu ý

Trang Facebook “Tiếp sức mùa thi Đại học Đồng Tháp” đã được lập, thêm một kênh thông tin để hỗ trợ trả lời trực tuyến cho thí sinh và phụ huynh.


Lịch thi, thời gian làm bài thi và thời gian làm thủ tục dự thi của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

Đường dây nóng của chương trình tiếp sức mùa thi cũng đã được lập, thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ khi cần hỗ trợ thông tin, qua các số điện thoại:067.3995.599 - Văn phòng Ban tư vấn sinh viên; 0967.540.214 - Sinh viên Tấn Tài;0928.789.609 - Sinh viên Quốc Trưởng.

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến kỳ thi, thí sinh cần lưu ý nên có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thì thí sinh sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Khi vào phòng thi, thí sinh nhớ mang theo giấy chứng minh nhân dân và thẻ dự thi, trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi, ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình.

Theo quy chế thi THPT Quốc gia 2016, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ (nằm trong danh mục quy định), Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được viết thêm nội dung, hay đánh dấu thêm bất cứ kí hiệu nào), các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Thí sinh không được phép mang vào phòng thi: vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi. Một điểm đáng lưu ý nữa là thí sinh tuyệt đối không được mang điện thoại di động vào phòng thi. Thí sinh khi bị phát hiện mang điện thoại di động vào phòng thi, dù dùng hay tắt nguồn, vẫn bị lập biên bản, đình chỉ thi.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Hội đồng thi, sự đồng hành - chung sức của cộng đồng, sự giảng dạy tận tình của thầy cô giáo và đặc biệt là sự nỗ lực học tập của thí sinh, chúng tôi tin tưởng các thí sinh của mùa thi năm nay sẽ luôn tự tin và đạt được kết quả tương xứng với năng lực của mình.

Văn Nghiêm - Hiếu NguyễnXEM THÊM
Trường ĐH Đồng Tháp: Hàng nghìn suất ăn, chỗ ở miễn phí, giá rẻ cho thí sinh
Trường ĐH Đồng Tháp: Hàng nghìn suất ăn, chỗ ở miễn phí, giá rẻ cho thí sinh
Hoạt động khoa học công nghệ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ cộng đồng
Hoạt động khoa học công nghệ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ cộng đồng
Nhiều Viên phấn vàng “xuất thân” từ Trường Đại học Đồng Tháp
Nhiều Viên phấn vàng “xuất thân” từ Trường Đại học Đồng Tháp
Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp xung kích hiến máu tình nguyện
Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp xung kích hiến máu tình nguyện
Nhường giảng đường đại học cho em gái
Nhường giảng đường đại học cho em gái

>>Xem tất cả

Ẩn