Ngày hội tuyển dụng “lựa chọn tương lai 2016”

31/5/2016 00:00:00220

Vừa qua, Đoàn Thanh niên vàHội Sinh viên Trường phối hợp với các đơn vị tổ chức “Ngày hội việc làm năm2016” thu hút 1.000 sinh viên tham gia. Ngày hội năm nay có nhiều hoạt động hấpdẫn như: chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật”; Talkshow “Xây dựngnhân hiệu vào đời” cùng chuyên gia truyền thông hàng đầu Việt Nam. Ông Lê TrầnBảo Phương và chương trình “Tọa đàm về Xuất khẩu lao động”.

Tham gia chương trình, các bạnsinh viên được trực tiếp dự buổi phỏng vấn mô phỏng trên sân khấu trước khitham gia phần phỏng vấn thật cùng với nhà tuyển dụng trong chương trình. Bên cạnhđó, phần nói chuyện về “Xây dựng nhân hiệu bản thân” của chuyên gia Lê Trần BảoPhương chia sẻ đã nhận được nhiều sự quan tâm của đoàn viên, sinh viên. Buổichiều, chương trình Ngày hội tiếp diễn với buổi trao đổi về đề án xuất khẩu laođộng của Tỉnh cùng các cơ chế hỗ trợ cho người lao động khi tham gia làm việc tạinước ngoài. Đây là một hướng đi mới mà chương trình muốn chia sẻ với các bạnsinh viên, để các bạn có nhiều lựa chọn hơn cho định hướng tương lai của mình.

Với nhiều hoạt động đa dạngdiễn ra, cùng sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh, Ngày hộithực sự là để sinh viên trải nghiệm thực tiễn và tìm kiếm, cơ hội việc làm. Hiệnnay, nhiều sinh viên tốt nghiệp nhưng vẫn bỡ ngỡ, lúng túng khi tham gia vào thịtrường lao động. Đa số các bạn còn thiếu định hướng sống và đặc biệt là chưa biếtcách xây dựng thương hiệu bản thân. Chia sẻ về vấn đề này chuyên gia Lê Trần BảoPhương đánh giá cao hiệu quả chương trình Ngày hội và chia sẻ: “Nhà trường vàcác đoàn thể nên duy trì thường xuyên các hoạt động tạo môi trường cho sinhviên được rèn luyện, trau dồi kỹ năng trước khi tham gia ứng tuyển thì cơ hộiđược tuyển dụng sẽ cao hơn trước ngưỡng cửa hội nhập của Việt Nam với thị trườnglao động thế giới”.

Ngày hội còn mang đến cơ hộigắn kết giữa nhà trường - sinh viên - chuyên gia - doanh nghiệp. Hy vọng với nhữngtín hiệu lạc quan này, nhiều sinh viên sẽ có nhiều định hướng cho nghề nghiệptrong tương lai.

Mô phỏng một buổi “Phỏng vấn thật” trên sân khấugiữa sinh viên với Chuyên gia Lê Trần Bảo Phương

Chuyên gia Lê Trần Bảo Phương chia sẻ nội dungchuyên đề “Xây dựng nhân hiệu cuộc đời”

Sinh viên tham gia chương trình “Phỏng vấn thử -Thành công thật”
với nhà tuyển dụng đến từ Ngân hàng Liên Việt PostBank