Những thông tin cập nhật về kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng tại cụm thi do Trường Đại học Đồng Tháp chủ trì

30/5/2016 00:00:00201

Năm 2016, Trường Đại học Đồng Tháp tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức cụm thi THPT Quốc gia (cụm thi số 58) dành cho thí sinh (TS) của tỉnh Đồng Tháp sử dụng kết quả thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa để xét tuyển sinh vào đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ). Đến thời điểm này, về công tác chuẩn bị cho kỳ thi, nhà trường đã xây dựng và ban hành kế hoạch chi tiết; tổng số TS đăng ký dự thi là 8.701, số phòng thi là 320, số điểm thi là 9; đã tổ chức họp Hội đồng thi phiên thứ nhất để phân công nhiệm vụ cho các thành viên; đồng thời tiến hành khảo sát các điểm thi. Năm nay, dự kiến các điểm thi đều tập trung tại TP.Cao Lãnh, điểm xa nhất là Trường THPT Trần Quốc Toản.


Trường Đại học Đồng Tháp

Cùng với những điểm mới, điều chỉnh bổ sung của quy chế thi và tuyển sinh chung, năm 2016, Trường Đại học Đồng Tháp sẽ tuyển sinh ĐH, CĐ theo 3 phương thức, cụ thể là:

Phương thức thứ nhất, xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại các cụm thi ĐH. Phương thức này áp dụng đối với hầu hết các ngành (chỉ trừ các ngành năng khiếu).

Phương thức thứ hai, xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT. Phương thức này chỉ áp dụng đối với 5 ngành, bao gồm: Việt Nam học, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quản lý văn hóa, Nuôi trồng thủy sản, Công tác xã hội. Như vậy, đối với 5 ngành này, trường vừa xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại các cụm thi ĐH, vừa xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT.

Phương thức thứ ba, xét tuyển kết hợp với thi tuyển. Phương thức này chỉ áp dụng đối với các ngành năng khiếu, bao gồm: Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật. Đối với các môn văn hóa: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016 tại các cụm thi ĐH hoặc kết quả học tập lớp 12 THPT; và chỉ thi tuyển các môn năng khiếu sau ngày thi THPT Quốc gia.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp Võ Thanh Tùng - kiêm Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi của trường chia sẻ: Năm nay, tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia có 4 điểm mới mà TS cần lưu ý:

Thứ nhất, về Giấy chứng nhận kết quả thi (GCNKQT): Trường ĐH chủ trì cụm thi cấp cho mỗi TS dự thi duy nhất 1 GCNKQT. TS sử dụng mã số ghi trong GCNKQT của mình để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trong các đợt xét tuyển. TS trúng tuyển phải nộp bản chính GCNKQT cho trường có nguyện vọng học trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển.

Thứ hai, về đăng ký nguyện vọng các đợt xét tuyển: TS chỉ được ĐKXT tối đa vào 2 trường ở đợt 1 và 3 trường ở các đợt bổ sung, mỗi trường không quá 2 ngành; TS không được thay đổi nguyện vọng trong mỗi đợt xét tuyển.

Thứ ba, về cách nộp hồ sơ ĐKXT: TS có thể nộp ĐKXT và phí dự tuyển trực tuyến hoặc qua đường bưu điện, hoặc theo phương thức khác do trường quy định.

Thứ tư, về thời gian ĐKXT: 12 ngày ở đợt 1 và 10 ngày ở các đợt bổ sung.

Về phương thức ĐKXT trực tuyến, Phó Hiệu trưởng Võ Thanh Tùng chia sẻ thêm: Phương thức ĐKXT trực tuyến là TS sử dụng tài khoản và mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua Internet, sau đó điền đầy đủ những thông tin vào phiếu ĐKXT được thiết kế sẵn. Phương thức ĐKXT trực tuyến tạo thuận lợi cho TS vì: TS không nhất thiết phải đến bưu điện hoặc đến trường để nộp hồ sơ ĐKXT và hồ sơ ĐKXT không bị thất lạc. Trường Đại học Đồng Tháp chấp nhận 3 cách nộp hồ sơ ĐKXT: trực tuyến, qua đường bưu điện và trực tiếp tại trường. TS ĐKXT vào Trường Đại học Đồng Tháp có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết trên Website của trường.

Về bí quyết ôn tập, bí quyết làm bài thi từng môn, chắc chắn nhiều thầy, cô đã hướng dẫn TS rất kỹ, Phó Hiệu trưởng Võ Thanh Tùng chia sẻ và nhắc lại 6 bí quyết chung, rất quan trọng, đó là: (1) Hãy lập kế hoạch ôn tập chi tiết cho từng môn, từng chủ đề, (2) Hãy tìm cho mình một nhóm bạn để cùng ôn tập, (3) Ôn tập theo từng chủ đề và bám sát cấu trúc đề thi, (4) Ưu tiên nắm chắc kiến thức cơ bản, (5) Luyện tập càng nhiều càng tốt: Trả lời nhiều câu hỏi, làm nhiều bài tập và làm nhiều đề thi, (6) Luôn giữ gìn sức khỏe: Ăn uống đủ chất, thư giãn hợp lý và ngủ đủ giấc.

Nguồn tin: Báo Đồng Tháp OnineXEM THÊM
Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông
Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp
Cậu bé chăn vịt và tấm bằng tiến sĩ
Cậu bé chăn vịt và tấm bằng tiến sĩ
Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học: Nơi tỏa sáng niềm đam mê
Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học: Nơi tỏa sáng niềm đam mê
Gắn lý thuyết vào thực tiễn thông qua hoạt động thực tế môn học Dân tộc học đại cương
Gắn lý thuyết vào thực tiễn thông qua hoạt động thực tế môn học Dân tộc học đại cương

>>Xem tất cả