Đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đại học Đồng Tháp đạt thành tích cao trong cuộc thi Olimpic Vật Lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XIX năm 2016

26/4/2016 00:00:00304

Ngày 24/4/2016, đoànOlimpic Vật Lý Trường Đại học Đồng Tháp gồm 09 thành viên do PGS, TS Lương VănTùng – Trưởng Khoa Sư phạm Lý – Kỹ thuật Công nghiệp (Khoa SP Lý – KTCN) làmtrưởng đoàn tham dự cuộc thi Olimpic Vật Lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XIX –2016 tại Trường Đại học Duy Tân – Đà Nẵng.

Cuộc thi lần này với sự tham dự của400 sinh viên đến từ 43 trường đại học, 3 học viện và 3 trường cao đẳng trêntoàn quốc. Đây làhoạt động thường niên của Hội Vật lý Việt Nam nhằm khuyến khích các tài năngtrẻ phát huy tính sáng tạo của mình, thúc đẩy phong trào học tập môn Vật lý ởcác trường đại học, học viện và cao đẳng trong cả nước.

Đoàn Olympic Vật lý sinh viên Trường Đại học Đồng Thápdự Lễ tổng kết và trao giảitại Nhà Hát Trưng Vương – Đà Nẵng

Với lực lượng trẻ, sáu sinh viên năm thứ nhấtcủa khoa SP Lý – KTCN được sự hướng dẫn của thầy cô trong khoa cùng với sự nỗlực của bản thân đã xuất sắc đem về cho Trường Đại học Đồng Tháp 03 giải nhì,03 giải khuyến khích và giải Ba toàn đoàn.

Đoàn Olympic Vật lý sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp chụphình lưu niệm sau khi nhận giảitại Nhà Hát Trưng Vương – Đà Nẵng

Kết quả đạt được chính là nhờ sự quan tâm của Lãnh đạo nhàtrường, sự hướng dẫn của thầy cô và sự nỗ lực vượt bậc của các em sinh viênKhoa SP Lý – KTCN. Đây cũng là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên TrườngĐại học Đồng Tháp nói chung và sinh viên khoa SP Lý – KTCN nói riêng.

Cũng qua cuộc thinày, PGS, TS. Lương Văn Tùng vinh dự được nhận Bằng khen của Hội Vật lý ViệtNam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện đội tuyển OlympicVật lý đạt nhiều giải cao qua nhiều năm liền.

PGS. TS. Lương Văn Tùng (đứng thứ tư từ phải sang) vinh dựnhận Bằng khen của Hội Vật lý Việt Nam

Tạm biệt Đà Nẵng,…và hẹn gặp lại Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toànquốc lần thứ XX – 2017 được tổ chức tại Trường Đại học Tân Trào tỉnh TuyênQuang.

Đoàn Olympic Vật lý sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp chụphình lưu niệm tại cuộc thảnh

Tin, ảnh: Phạm Tuấn Vinh

Giúp sinh viên sư phạm phát triển năng lực nghề nghiệp
Hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4