Phát triển tình hữu nghị giữa Đại học Đồng Tháp và Đại học MIYAGI

8/3/2016 00:00:00221

Nằm trongkhuôn khổ thỏa thuận hợp tác chung giữa hai Trường Đại học Đồng Tháp và Đại họcMiyagi, Nhật Bản. Trong hai ngày 7 và 8 tháng 3 năm 2016, Đoàn Thanh niên, HộiSinh viên Trường đã phối hợp với Phòng Hợp tác Quốc tế tổ chức cho đoàn sinhviên Nhật Bản đến tham quan, giao lưu, trải nghiệm tại Thành phố Cao Lãnh và tạiTrường Đại học Đồng Tháp.

Các hoạtđộng chính của chương trình lần này là hoạt động tham quan tìm hiểu về lịch sử,văn hóa và con người đất phương Nam tại Bảo tàng Đồng Tháp; tham gia các tròchơi sinh hoạt cộng đồng tại công viên Văn Miếu. Bên cạnh đó, tại sự kiện lầnnày 18 sinh viên Nhật Bản còn tham gia chương trình giao lưu văn nghệ do các bạnsinh viên hai đơn vị biểu diễn. Đặc biệt, chương trình giao lưu văn hóa ẩm thựctruyền thống của hai dân tộc thông qua món bánh xèo đã mang lại nhiều trải nghiệmthú vị và góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh của xứ sở Hoa anh đào và vùngđất Sen hồng đến với sinh viên hai quốc gia.

Thông quamối quan hệ hợp tác bền vững này sẽ mở ra nhiều cơ hội để sinh viên hai đơn vịđược giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình hữu nghị, tạo điều kiện để cán bộ, giảngviên hai đơn vị hợp tác lâu dài trên mọi lĩnh vực trong quá trình Hội nhập củaViệt Nam với thế giới.

Lãnh đạohai đơn vị chụp ảnh cùng các bạn sinh viên

Sinh viênhai trường đang tham quan Bảo tàng Đồng Tháp

Sinh viênNhật Bản trình diễn tiết mục múa Koisuru Fortune Cookis

Tiết mụcmúa dân vũ của sinh viên hai trường

Sinh viênNhật Bản trổ tài đổ bánh xèo

Sản phẩmbánh xèo Việt Nam và Nhật Bản

Tin bài và ảnh: Nguyễn Hoàng Minh Trí

Hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ của Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp
Sinh viên Đồng Tháp giao lưu cùng sinh viên Nhật
Một buổi giao lưu văn hóa tràn ngập tiếng cười và nhiều hình ảnh đẹp giữa sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp và ĐH Miyagi (Nhật Bản) trong ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.
5 điều thí sinh cần lưu ý trước điều chỉnh từ kỳ thi THPT quốc gia
Sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn gặp gỡ và giao lưu với nhà thơ Nguyễn Duy