Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2018

15/12/2015 00:00:00190

Trong không khí cả nước hân hoan chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Chào mừng 66 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2016), Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2018 trong hai buổi từ ngày 11 đến 12/12/2015.

Tham dự Đại hội có đồng chí Đỗ Thị Thanh Trang – Phó Bí thư trường trực Tỉnh Đoàn Đồng Tháp; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các đơn vị kết nghĩa; TS. Phạm Minh Giản – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp; quý thầy, cô là Trưởng, phó các đơn vị, khoa, phòng, ban, cùng các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Đồng Tháp qua các thời kỳ và 180 đại biểu là những hội viên tiêu biểu đại diện cho 9.000 sinh viên Nhà trường.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Đồng Tháp lần VIII, nhiệm kỳ 2015-2018 là diễn đàn có ý nghĩa trọng đại, thể hiện nguyện vọng, tư duy sáng tạo, năng động, bản lĩnh hội nhập của sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp. Đồng thời, Đại hội còn là thời điểm đánh giá, nhìn nhận lại vai trò đồng hành, hỗ trợ, tập hợp, định hướng và phát huy khả năng của sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp của tổ chức Hội Sinh viên.

Đại hội đã hiệp thương thống nhất bầu ra Ban chấp hành khoá VIII gồm 25 đồng chí. Tại Hội nghị BCH lần 1 đã hiệp thương bầu ra các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên, các Ủy viên Ban thư ký, Ban kiểm tra. Đ/c Nguyễn Hoàng Minh Trí được Đại hội tín nhiệm và hiệp thương tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp Khóa VIII, nhiệm kỳ 2015 – 2018, đ/c Lê Phước Vinh và đ/c Phan Tấn Tài giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên.

Tại Đại hội, Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp rất vinh dự được đón nhận cờ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2013 – 2015. Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2013-2015 cũng đã được nhận khen thưởng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, của Tỉnh đoàn, Đảng ủy và Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp. Đây là thành quả của sự đoàn kết, phấn đấu của tập thể hội viên sinh viên nhà trường trong nhiệm kỳ qua.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, TS. Phạm Minh Giản – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng những thành tích của Ban chấp hành khóa VII đã làm được. Đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành khóa VIII xây dựng chương trình hành động hướng trọng tâm vào giáo dục chính trị, tư tưởng; tiếp tục đẩy mạnh phong trào sinh viên 5 tốt và xây dựng tổ chức Hội phù hợp điều kiện học tập và nguyện vọng chính đáng của sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp. Lần đầu tham gia một sự kiện lớn của sinh viên trường, bạn Rơ Lan H’Thảo, đại biểu người dân tộc Jrai, là Trưởng Ban tập huấn CLB Chung sức vô cùng phấn khởi và tự hảo về truyền thống của Hội Sinh viên nhà trường, cảm thấy rất hào hứng với chương trình hành động của Ban chấp hành khóa mới H’Thảo chia sẻ : “Em thấy chương trình Hội Sinh viên đưa ra trong nhiệm kỳ mới khá phù hợp với đông đảo sinh viên. Mặt khác tại Đại hội này, Ban tổ chức đã dành nhiều thời gian để đại biểu thảo luận đóng góp ý kiến cho văn kiện, chương trình trọng tâm trong nhiệm kỳ mới và nhận được nhiều ý kiến phản hồi rất tích cực từ các bạn sinh viên. Mong muốn của em là các bạn sinh viên sẽ được tạo điều kiện nhiều hơn khi tham gia phong trào sinh viên 5 tốt, trong đó Hội Sinh viên Trường cần tạo nhiều hoạt động hơn cho sinh viên tham gia hội nhập tốt”

Cũng tại diễn đàn này, một lần nữa câu hỏi “Vai trò của tổ chức Hội hiện nay ra sao?” Cũng được nhiều bạn sinh viên đặt ra, nhất là trong việc tạo môi trường học tập, nghiên cứu khoa học, tăng cường học ngoại ngữ, tin học, tham gia giữ gìn vệ sinh trong và ngoài khuôn viên nhà trường và tạo phong trào cho sinh viên đạt chuẩn Công tác xã hội. Khái niệm Hội là “người bạn đồng hành” với sinh viên, kịp thời nắm bắt nhu cầu tình cảm, đời sống cũng được nhiều sinh viên quan tâm và đặt vấn đề với Đoàn chủ tịch.  

Với khẩu hiệu đề ra trong nhiệm kỳ mới “Sinh viên Đại học Đồng Tháp thi đua học tập – sáng tạo – tình nguyện – hội nhập”, Đại hội VIII Hội Sinh viên kêu gọi toàn thể hội viên, sinh viên Đại học Đồng Tháp cùng đoàn kết, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội; tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ sinh viên Đại học Đồng Tháp; phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, góp phần cùng với nhà trường xây dựng Trường Đại học Đồng Tháp ngày càng lớn mạnh, cho quê hương Đất Sen hồng và đất nước thêm giàu đẹp, văn minh.


Khai mạc Đại hội Hội Sinh viên Trường lần VIII, nhiệm kỳ 2015-2018.

 


Tham luận của đại biểu tại Đại hội

 


Ban chấp hành khóa VIII ra mắt Đại hội

 


Đại biểu và khách dự chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành khóa mới

 


Đ/c Đỗ Thị Thanh Trang thay mặt Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc nhiệm kỳ

 


Trao quà lưu niệm cho các ủy viên Ban chấp hành khóa VII

 


Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ

 

Bài: Phan Tấn Tài- Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường
Ảnh: Thiện TânXEM THÊM
Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Đại học Hradec Králové, Cộng Hòa Séc
Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Đại học Hradec Králové, Cộng Hòa Séc
Lễ trao bằng thạc sĩ khóa 2 chuyên ngành Giáo dục Tiểu học và Ngôn ngữ Việt Nam
Lễ trao bằng thạc sĩ khóa 2 chuyên ngành Giáo dục Tiểu học và Ngôn ngữ Việt Nam
Chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Trung tâm Nghiên cứu Vũ đạo Truyền thống Ryukyu, Nhật Bản
Chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Trung tâm nghiên cứu Vũ đạo truyền thống Ryukyu, Nhật Bản
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Đại học Khoa học ứng dụng Stenden, Hà Lan
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Đại học Khoa học ứng dụng Stenden, Hà Lan
Những chuyện lạ từ trường “Viên Phấn Vàng”
Những chuyện lạ từ trường “Viên Phấn Vàng”

>>Xem tất cả