Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Đại học Hradec Králové, Cộng Hòa Séc

15/12/2015 00:00:00197

Từ ngày 7 tháng 12 đến ngày  9 tháng 12 năm 2015, đoàn đại biểu đến từ Viện Giáo dục Tiểu học và Mầm non, Trường Đại học Hradec Králové, Cộng hòa Séc, do Tiến sĩ Pavel Zikl, Viện trưởng làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Đồng Tháp.

Tiếp đoàn gồm có Tiến sĩ Nguyễn Văn Bản, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, giảng viên và sinh viên của Khoa Giáo dục Tiểu học - Mầm non, cùng với một số viên chức khác.

Trong ba ngày làm việc tại thành phố Cao Lãnh, đoàn đã dành thời gian giới thiệu thông tin về Trường Đại học Hradec Králové, đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo giáo viên mầm non và giáo viên tiểu học của Viện Giáo dục Tiểu học và Mầm non, Trường Đại học Hradec Králové. Đồng thời, TS. Pavel Zikl cũng chia sẻ thông tin nhằm phát triển chương trình giảng dạy cho Khoa Giáo dục Tiểu học - Mầm non của Trường Đại học Đồng Tháp. Bên cạnh đó, đoàn đã có ba buổi dự giờ lớp học tại Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng và trường Mầm non Hồng Gấm để tham quan về một số mô hình trường học điển hình.

Sau ba ngày làm việc, Trường Đại học Hradec Králové, Cộng hòa Séc và Trường Đại học Đồng Tháp đã đi đến ký kết một thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và khoa học.

Một số hình ảnh của đoàn tại Trường:

TS. Pavel Zikl và TS. Martin Skutil chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo giáo viên tiểu học và mầm non

TS. Pavel Zikl và TS. Martin Skutil dự giờ một tiết dạy tại Trường Mầm non Hồng Gấm

Hoạt động trồng rau của các bé tại Trường Mầm non Hồng Gấm

Pavel Zikl và TS. Martin Skutil đến thăm và làm việc tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng

Học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng với mô hình trường học mới (VNEN)

TS. Pavel Zikl và TS. Martin Skutil dự giờ tiết học “Phương pháp tổ chức trò chơi bằng tiếng Anh”
của sinh viên ngành Giáo dục mầm non tại Trường Đại học Đồng Tháp

TS. Pavel Zikl trong bài thuyết trình “Những đối tượng trẻ em cần sự hỗ trợ đặc biệt: Tình hình chung tại Cộng Hòa Séc”

TS. Martin Skutil trong bài thuyết trình “ Phương pháp giảng dạy và các chiến lược  sử dụng trong ngành Giáo dục tiểu học”

Tin, ảnh: Trần Đào Nhị Vy

Lễ trao bằng thạc sĩ khóa 2 chuyên ngành Giáo dục Tiểu học và Ngôn ngữ Việt Nam