Chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Trung tâm Nghiên cứu Vũ đạo Truyền thống Ryukyu, Nhật Bản

1/12/2015 00:00:00170

Ngày29 tháng 11 năm 2015, trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Trung tâm Nghiêncứu Vũ đạo Truyền thống Ryukyu, Okinawa, Nhật Bản tổ chức chương trình giao lưubiểu diễn nghệ thuật nhằm giới thiệu những đặc trưng về bản sắc văn hóa dân tộccủa hai nước Việt Nam –Nhật Bản.

Nhiệt liệt chào đón đoàn nghệ thuật Ryukyu, vềphía trường Đại học Đồng Tháp, có sự hiện diện của PGS. TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệutrưởng Nhà trường, TS Nguyễn Văn Bản - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng với hơn400 giáo viên và sinh viên từ các khoa. Ngoài ra, về phía Công ty TNHH MinhTrân, có sự hiện diện của Ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Công ty - Đại sứ thiệnchí tỉnh Hyogo, Nhật Bản - Đại sứ Du lịch tỉnh Kansai, Nhật Bản và Bà NakamuraYoneko – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu vũ đạo truyền thống Ryukyu cùng với 18nghệ sĩ tham gia biểu diễn tại chương trình.

Các tiếtmục biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ Nhật Bản và Việt Nam góp phần to lớncho sự thành công của chương trình giao lưu nghệ thuật. Những tiết mục biểu diễncủa các nghệ sĩ Nhật Bản đã tạo ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả Việt Namnhư: điệu múa Ryukyu – điệu múa cung đình được biểu diễn để chào đón các quanchức cấp cao, múa trống Eisa trong nhịp điệu hùng hồn và mạnh mẽ và cùng với điệumúa truyền thống của đôi trai gái đang yêu nhau.

Bên cạnh đó, bốn tiết mục trình diễn được thểhiện bởi giảng viên và sinh viên đến từ khoa Sư phạm Nghệ thuật cũng đã giớithiệu nét đặc trưng về bản sắc văn hóa Việt Nam. Tiết mục Hò Đồng Tháp và biễudiễn đàn bầu cũng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè Nhật Bản về vẻ đẹptự nhiên của con người và đất nước Việt Nam.

Cuối chương trình giao lưu nghệ thuật, PGS. TSNguyễn Văn Đệ cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến ông Nguyễn Trí Dũng đã tạocơ hội cho trường Đại học Đồng Tháp tổ chức sự kiện đầy ý nghĩa này và hy vọngrằng ông Nguyễn Trí Dũng sẽ luôn là cầu nối giữa trường Đại học Đồng Tháp và cácđối tác đến từ Nhật Bản trong thời gian sắp tới.

Mộtsố hình ảnh của chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật tại trường Đại học ĐồngTháp:

Điệu múa Ryukyu - một điệu múa cung đình vào thếkỷ 15 của Vương quốc Ryukyu

Hò Đồng Tháp

Múa trống Eisa

Biểu diễn đàn bầu – Giảng viên khoa Sư phạm Nghệthuật

Điệu múa truyền thống của đôi trai gái đang yêunhau

Ảnh lưu niệm

Tin: Kim Hồng
Ảnh: Trần Thuận

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Đại học Khoa học ứng dụng Stenden, Hà Lan
Những chuyện lạ từ trường “Viên Phấn Vàng”
ĐH Đồng Tháp: Kỷ niệm 40 năm truyền thống đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục