10 điều bạn nên học tại DThU


1. Bạn sẽ tự hào là sinh viên của một trường đại học công lập, trực thuộc Bộ GD&ĐT có bề dày lịch sử 42 năm truyền thống sư phạm, 14 năm xây dựng và không ngừng phát triển, với hệ giá trị cốt lõi: CHẤT LƯỢNG – TRÁCH NHIỆM – SÁNG TẠO – HỢP TÁC – TRUNG THỰC; là một trong những trường đại học được giao nhiệm vụ biên soạn chương trình và sách giáo khoa phổ thông theo tinh thần đổi mới.

2. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn với những ngành học theo sở thích và sở trường ở nhiều lĩnh vực: đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, kinh tế - kỹ thuật, khoa học – công nghệ, văn hóa – xã hội, du lịch, nghệ thuật, nông nghiệp v.v… từ cao đẳng, đại học đến sau đại học, với mức chi phí thấp.

Các ngành học chỉ riêng Trường Đại học Đồng Tháp đào tạo trình độ đại học ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long như: CÔNG TÁC XÃ HỘI, SƯ PHẠM (SP) ÂM NHẠC, SP MỸ THUẬT, VIỆT NAM HỌC (VĂN HÓA – DU LỊCH), QUẢN LÝ VĂN HÓA, NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC.

Những ngành xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 của thí sinh như: NUÔI TRỒNG THỦY SẢN, QUẢN LÝ VĂN HÓA, CÔNG TÁC XÃ HỘI, NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC, VIỆT NAM HỌC.

Những ngành xét tuyển kết hợp với thi tuyển là: GIÁO DỤC MẦM NON, GIÁO DỤC THỂ CHẤT, SP ÂM NHẠC, SP MỸ THUẬT.

3. Bạn sẽ được học với chương trình đào tạo hiện đại (giảm tối đa giờ lý thuyết, có thể rút ngắn thời gian học), phương pháp dạy học sáng tạo, khuyến khích sự chủ động của người học. Đồng thời, sinh viên được tạo điều kiện học liên thông ngang để nhận 2 bằng đại học.

4. Bạn sẽ yên tâm học tập, nghiên cứu và sinh hoạt trong môi trường học thuật năng động, xanh – sạch – đẹp, an ninh tốt (Không có tệ nạn ma túy trong sinh viên suốt 42 năm qua); giá cả sinh hoạt rẻ, giao thông thuận tiện.

5. Bạn sẽ được học tập và tương tác với đội ngũ giảng viên, nhà khoa học giỏi, tâm huyết, có khả năng truyền cảm hứng: hơn 92% có trình độ sau đại học (phó giáo sư, tiến sĩ, nghiên cứu sinh, thạc sĩ).

6. Bạn sẽ có điều kiện tiếp cận với trang thiết bị dạy và học hiện đại, phù hợp với đặc thù nghề nghiệp trong tương lai. Hệ thống Free Wifi được phủ sóng nhiều nơi thích hợp trong khuôn viên trường, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động học tập và nghiên cứu.

7. Bạn sẽ luôn được lắng nghe, chia sẻ và đồng hành của đội ngũ tư vấn tình nguyện; đồng thời, sẽ được hỗ trợ kịp thời để giải quyết các khó khăn bởi các cán bộ quản lý, cán bộ tư vấn, cố vấn học tập chuyên nghiệp và thân thiện.

8. Bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều học bổng giá trị của nhà trường, công ty, doanh nghiệp vì thành tích học tập xuất sắc, hoặc phấn đấu học tập tốt trong khi hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn.

9. Bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, đi thực tế, hoạt động tình nguyện ý nghĩa và bổ ích để góp phần rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội và kỹ năng nghề.

10. Bạn sẽ được cung cấp thông tin giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp thông qua sự ký kết hợp tác nhà trường với các tổ chức quốc tế, các trường học, cơ quan, công ty, doanh nghiệp của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.


CHÚC CÁC BẠN LUÔN THÀNH CÔNG VỚI SỰ LỰA CHỌN CỦA MÌNH !Ẩn